Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:25 PM (GMT+7)

Nga "mách" Mỹ cách trị Triều Tiên 

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã lên tiếng yêu cầu Tổng thống Donald Trump dời các hệ thống tên lửa hạt nhân được triển khai ở châu Âu về Mỹ để ngăn chặn chiến tranh ngăn chặn một cuộc chiến tranh tổng lực với Triều Tiên. 

   

 nga "mach" my cach tri trieu tien  hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra yêu cầu trên khi ông nhấn mạnh rằng, Lá chắn tên lửa Toàn cầu của Mỹ đang được Washington triển khai ở hải ngoại vẫn là vấn đề quan trọng đối với cả Nga và Trung Quốc. 

Phát biểu tại một hội nghị về không phổ biến vũ khí hạt nhân tại Moscow, ông kêu gọi các cường quốc thế giới ủng hộ một lộ trình Nga-Trung về giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên vốn đang leo thang không ngừng bởi cuộc khẩu chiến giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Ông Lavrov cảnh báo rằng không có biện pháp nào có thể thay thế đối thoại chính trị để giải quyết cuộc khủng hoảng. Ông cũng nhấn mạnh, tham vọng hạt nhân của Triều Tiên bắt nguồn từ các cuộc tập trận chung ngày càng nhiều giữa Mỹ và đồng minh Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên. 

Đồng thời, theo Ngoại trưởng Nga, việc chính quyền Donald Trump liên tục đe dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran có thể dẫn tới nguy cơ Tehran gia tăng kho vũ khí hạt nhân và làm xấu thêm căng thẳng với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...