Thứ Tư, ngày 21/11/2018 19:04 PM (GMT+7)

Nga thành lập đội quân vận hành siêu vũ khí bắn xa 4.000 km

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 07/11/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã thành lập các đơn vị vận hành các vũ khí chính xác tầm xa có thể bắn xa tới 4.000 km, bao gồm tên lửa hành trình Kalibr.

   

 nga thanh lap doi quan van hanh sieu vu khi ban xa 4.000 km hinh anh 1

Kết quả là, Nga đã tạo ra các nhóm vận hành vũ khí chính xác có khả năng sử dụng tên lửa chống lại các mục tiêu trong phạm vi lên tới 4.000 km, theo Zvezda.

"Hiện các lực lượng vũ trang đã thành lập các cơ quan chỉ huy và kiểm soát cũng như các đơn vị đặc biệt có nhiệm vụ lập kế hoạch sử dụng vũ khí chính xác tầm xa, chuẩn bị phóng cho tên lửa hành trình", Zvezda nhấn mạnh.

Các tàu chiến được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được xem là nòng cốt của các nhóm này trong các khu vực chiến lược quan trọng như Biển Baltic, Barents, Biển Đen và Địa Trung Hải.

Ngoài ra, ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiếp tục chuyển giao hàng loạt các tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, tàu ngầm và tàu bề mặt được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Trong sáu năm qua, Nga đã đạt được một bước đột phá trong việc cung cấp cho Lực lượng vũ trang các vũ khí chính xác tầm xa, theo Zvezda. 

"Kết quả là, số lượng phương tiện hoạt động trên bộ, trên biển và trên không đã tăng hơn 12 lần trong khi tên lửa hành trình chính xác tăng hơn 30 lần", báo Zvezda cho biết. 

Cũng theo báo này, các hệ thống vũ khí chính xác tầm xa của Nga đã chứng minh hiệu quả và độ tin cậy cao trong các hoạt động chiến đấu ở Syria. Nga đang tạo ra các loại vũ khí chính xác thế hệ tiếp theo tinh vi hơn.  

Nga cũng đang phát triển một tên lửa hành trình hạt nhân với một phạm vi không giới hạn và một quỹ đạo bay không thể đoán trước cùng thiết bị không người lái dưới nước được trang bị vũ khí hạt nhân Poseidon.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Vladimir Putin đã triệu tập một cuộc họp với các tướng...
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga rẻ hơn nhiều lần so với...
Chiếc xe tăng "tự sát" của Trung Quốc có một nút tự hủy diệt được...