Thứ Tư, ngày 15/08/2018 20:17 PM (GMT+7)

Nga tuyên bố chính thức về bán đảo Crimea

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Ba, ngày 31/07/2018 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Moscow đã hoàn thành xong việc sáp nhập bán đảo Crimea vào Liên bang Nga.

   

 nga tuyen bo chinh thuc ve ban dao crimea hinh anh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik.

Trước toàn bộ các thành viên chính phủ thành phố Sevastopol, Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố Crimea đã hoàn toàn sáp nhập với cấu trúc kinh tế, tư pháp và cơ sở hạ tầng của Liên bang Nga.

“Chúng ta đã đối mặt một thử thách chưa từng có về cả độ khó khăn cũng như quy mô – chúng ta phải sáp nhập bán đảo vào các lĩnh vực kinh tế, cơ sở hạ tầng và tư pháp của nước Nga. Ngày hôm nay, chúng ta có thể khẳng định rằng giai đoạn khó khăn nhất đã qua đi, một giai đoạn ổn đinh hơn đã bắt đầu”, cơ quan thông tấn RIA Novosti dẫn lại lời của Thủ tướng Medvedev vào hôm qua (30.7).

Bên cạnh đó, vị Thủ tướng Nga còn tiết lộ rằng quá trình sáp nhập Crimea đã đòi hỏi rất nhiều giải pháp sáng tạo mới trong việc xây dựng lại lưới điện, hệ thống cung cấp nước cũng như cung cấp dầu mỏ và hệ thống giao thông đi lại.

“Từ thời Liên Xô cho tới nay, các cơ sở công cộng và đường xá tại bán đảo đã không được sửa chữa, bảo trì. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cao chất lượng sống cho toàn bộ người dân Crimea”, ông Medvedev nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã tuyên bố tẩy chay đồng đô la Mỹ trong các giao dịch thương...
Liên Hợp Quốc đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc "tắm máu" khi...
Video cho thấy cột thép khổng lồ trượt khỏi cần cẩu và đổ vào xe...