Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:04 PM (GMT+7)

Ngoài tên lửa, đây là vũ khí Triều Tiên khiến Mỹ, Nhật, Hàn phải dè chừng

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 05/04/2017 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hạm đội 70 tàu ngầm được xem là mối đe dọa nguy hiểm, đáng gờm không kém kho tên lửa của Triều Tiên khiến Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc phải "dè chừng" và phải chuẩn bị kế hoạch để đánh chìm "những quái thú dưới nước" này.

   

 ngoai ten lua, day la vu khi trieu tien khien my, nhat, han phai de chung hinh anh 1

Tàu ngầm Triều Tiên được xem là mối đe dọa đáng gờm đối với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Sức mạnh và sự nguy hiểm đến từ hạm đội tàu ngầm của Triều Tiên đã buộc Mỹ và Hàn Quốc phải chuẩn bị một kế hoạch chi tiết để đánh chìm chúng. Lực lượng Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu thực hành kế hoạch tiêu diệt "các quái thú dưới nước" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tàu chiến và máy bay của Nhật Bản lần đầu tiên đã tham gia thực hành kế hoạch trên cùng lực lượng Mỹ, Hàn trong bối cảnh căng thẳng ngày càng leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Đây là một khoa mục trong khuôn khổ cuộc tập trận chung giữa Seoul và Washington được bắt đầu kể từ hồi tháng 3.

 ngoai ten lua, day la vu khi trieu tien khien my, nhat, han phai de chung hinh anh 2

Triều Tiên đã thử thành công tên lửa phóng từ tàu ngầm

Cuộc tập trận diễn nhằm tiêu diệt hạm đội tàu ngầm Triều Tiên diễn ra ở vùng biển giữa Hàn Quốc và Nhật Bản và bao gồm ba tàu khu trục cùng các máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: "Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm, theo dõi và xác định khả năng chống tàu ngầm của 3 quốc gia nhằm đảm bảo khả năng đáp trả hiệu quả các mối đe dọa từ Triều Tiên, nước đang phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa".

 ngoai ten lua, day la vu khi trieu tien khien my, nhat, han phai de chung hinh anh 3

Binh sĩ Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung

Hạm đội tàu ngầm của Triều Tiên được cho là đã hết đát nhưng vẫn rất nguy hiểm. Triều Tiên từng triển khai 50 tàu ngầm trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo vào năm 2015.

Bình Nhưỡng cũng được tin là đang xây dựng thêm nhiều tàu ngầm - bao gồm cả một chiếc tàu mới được cho là lớn nhất của Triều Tiên. Nước này cũng đã thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...