Thứ Ba, ngày 17/07/2018 00:00 AM (GMT+7)

Người ủng hộ Trump quay lưng sau vụ nã tên lửa Syria

authorĐăng Nguyễn - Independent Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “quay 180 độ” sau quyết định dùng tên lửa hành trình Tomahawk không kích Syria của ông Trump.

   

 nguoi ung ho trump quay lung sau vu na ten lua syria hinh anh 1

Người dân Mỹ cầm biểu ngữ đứng bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh minh họa.

Tờ Independent (Anh) ghi nhận một số công dân Mỹ vốn ủng hộ ông Trump mạnh mẽ nhất, nhưng giờ đây đã thay đổi sau quyết định không kích Syria.

Nhiều người cho rằng, ông Trump đang đi ngược lại với khẩu hiệu “nước Mỹ trên hết” và phản đối can thiệp quân sự vào các quốc gia khác. Một số nói ông Trump đang áp dụng chính sách giống như bà Hillary Clinton.

“Tôi chính thức không còn ủng hộ ông Trump”, một người tên Paul Joseph Watson nói. “Người Mỹ không bầu cho ông Trump để mở rộng chính sách mà bà Clinton theo đuổi”.

Cassandra Fairbanks, một người khác ủng hộ ông Trump nói, cô vẫn “hy vọng” nhưng “chuyện này đang đi quá xa”. “Tôi cảm thấy thất vọng. Đây không phải là điều mà tôi mong muốn khi đi bỏ phiếu”.

 nguoi ung ho trump quay lung sau vu na ten lua syria hinh anh 2

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain ủng hộ quyết định không kích của ông Trump.

Một số người trên Twitter nói ông Trump từng phản đối can thiệp quân sự trong quá khứ, nhưng nay lại dấn thân vào hành động quân sự. “Ông Trump không giống như thời điểm tranh cử tổng thống”.

Thượng nghị sĩ Rand Paul, đảng viên Cộng hòa đến từ Kentucky cho rằng, Tổng thống Trump phải nhận được sự ủy quyền của Quốc hội trước khi phát động đợt không kích Syria.

Trong khi đó, hai Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain và Lindsey Graham ca ngợi Tổng thống Donald Trump vì đã hành động đúng đắn. “Không giống như chính quyền tổng thống trước, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra hành động khi đối mặt với một khoảnh khắc quan trọng ở Syria. Do đó, Tổng thống xứng đáng được mọi người ca ngợi”.

 nguoi ung ho trump quay lung sau vu na ten lua syria hinh anh 3

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Chủ tịch Hạ viện cũng ủng hộ hành động của ông Trump, nói rằng đó là một động thái “phù hợp và cần thiết”.

Người đứng đầu phe thiểu số thượng viện Leader Chuck Schumer, đảng viên Dân chủ đến từ New York, khẳng định cuộc tấn công là “để ông Assad biết được rằng khi ông ta phạm phải một tội ác nghiêm trọng, ông ta phải trả giá”.

Tội ác mà một số Thượng nghị sĩ Mỹ nhắc đến là vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ngày 4.4 ở tỉnh Idlib, Syria, khiến ít nhất 86 dân thường thiệt mạng.

Mỹ cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học còn Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói phe nổi dậy mới là lực lượng dùng đến vũ khí hóa học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...