Thứ Năm, ngày 14/11/2019 01:19 AM (GMT+7)

NI tiết lộ vũ khí ngày tận thế thực sự của Nga

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt)  Tạp chí National Interest cho biết về tàu tuần dương chiến lược hạt nhân mới "Yuri Dolgoruky" của Nga, gọi nó là "vũ khí thực sự của Ngày tận thế".

   

 ni tiet lo vu khi ngay tan the thuc su cua nga hinh anh 1

Tàu dẫn đầu của dự án 955 Borey.

Ví dụ đưa ra là vụ phóng thành công loạt bốn tên lửa đạn đạo "Bulava" từ Biển Trắng vào bãi tập Kura ở Kamchatka ở khoảng cách xấp xỉ 3.500 dặm vào cuối tháng Năm năm ngoái.

"Bulava" có đường bay nông khác thường và điều này gây khó khăn cho việc đánh chặn. Tên lửa nặng 40 tấn có thể tránh được khoảng bốn mươi cuộc không kích. So sánh tàu tuần dương của tàu ngầm Nga với loại tàu tương tự của Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Anh và Ấn Độ vận hành, tạp chí lưu ý rằng nó sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt các thành phố của kẻ thù, ngay cả khi các lực lượng hạt nhân khác bị phá hủy trong cuộc tấn công đầu tiên. 

Tàu dẫn đầu của dự án 955 Borey là tàu ngầm tên lửa chiến lược hiện đại lớn nhất của hạm đội Nga. Nó tương ứng với lớp SSBN và được dự định thay thế bảy tàu SSBN của mô hình Liên Xô lớp Delta. Tám tàu ​​ngầm thuộc lớp Borey là đủ để đồng thời thực hiện nhiệm vụ tuần tra răn đe tại Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng...
Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Trong công cuộc đánh bại triều Minh, chinh phục thành công Trung...