Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:44 AM (GMT+7)

Obama “mặt lạnh như tiền” gặp Putin lần cuối nhiệm kỳ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 06/09/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thay vì tay bắt mặt mừng trong lần gặp cuối cùng, Tổng thống Mỹ Obama mặt lạnh tanh gặp người đồng cấp trước khi rời Nhà Trắng vào tháng 11 tới.

   

 obama “mat lanh nhu tien” gap putin lan cuoi nhiem ky hinh anh 1

Gương mặt Obama lạnh tanh khi gặp người đồng cấp Putin.

Barack Obama và Vladimir Putin đã có cuộc gặp bên lề hội nghị G20 vừa kết thúc ở Trung Quốc, tuy nhiên hai bên không tìm được tiếng nói chung cho cuộc nội chiến Syria.

Washington và Moscow ủng hộ hai phe phái đang đánh lẫn nhau trong cuộc chiến 5 năm qua ở Syria, khiến ít nhất 300.000 người chết và hàng triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa.

Tuy nhiên, trong lần gặp cuối cùng trước khi Obama rời nhiệm sở, cả hai cam kết sẽ tiếp tục đàm phán nhằm tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Gương mặt Obama lạnh tanh trước lần gặp cuối với người đồng cấp Putin. Cả hai đều lộ rõ vẻ căng thẳng trên gương mặt.

Ông Obama phát biểu khi được hỏi về nội dung cuộc thảo luận: “Chúng tôi đã nói chuyện rất thẳng thắn, chân thành tuy nhiên không đi tới thống nhất chung”.  

 obama “mat lanh nhu tien” gap putin lan cuoi nhiem ky hinh anh 2

Trước khi cuộc gặp diễn ra, hai bên hy vọng có thể đạt được cam kết về gửi hàng viện trợ cho người dân Syria và phần nào chấm dứt các đợt không kích của Mỹ và Nga diễn ra dai dẳng suốt 5 năm qua.

Thất bại trong thỏa thuận với Nga càng đẩy thêm gánh nặng lên Obama trong việc giải quyết nội chiến Syria. Khi nhậm chức tổng thống, Obama cam kết sẽ không lặp lại sai lầm của người tiền nhiệm George Bush như từng xảy ra ở chiến trường Iraq và Afghanistan.

Tuy nhiên, trước khi rời Nhà Trắng, nhiều chỉ trích xuất hiện về thất bại của Obama và kết cục đẫm máu không kém khi can thiệp vào cuộc chiến Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...