Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:45 PM (GMT+7)

Olympic kết thúc, Kim Jong-un cũng sẵn sàng làm thế giới kinh ngạc

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Ba, ngày 27/02/2018 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên được cho là đã sẵn sàng để tiến hành một vụ thử tên lửa khác. Những bức ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy các công việc đang được tiến hành tích cực ở một bãi thử tên lửa của nước này.

   

 olympic ket thuc, kim jong-un cung san sang lam the gioi kinh ngac hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo Express, các quan chức Triều Tiên đang tiếp tục các công việc của họ ở một trong những bãi phóng tên lửa của nước này sau thời gian yên ổn tương đối trong sự kiện Thế vận hội Mù đông ở Hàn Quốc, các nhà phân tích tiết lộ.

Các công tác xây dựng tại trạm phóng vệ tinh Sohae bị phát hiện diễn ra ở khu vực chỉ cách bệ phóng 50m làm dấy lên quan ngại về hoạt động phóng tên lửa của Triều Tiên.

 Sohae, nơi từng được Triều Tiên sử dụng để phóng tên lửa, đang được gia cố lại với nhiều quân nhân đang chăm chỉ làm việc.

Các chuyên gia Triều Tiên của trang 38 North cho biết, hiện tại, một cấu trúc với diện tích khoảng 1.100 m2 đang được xây dựng tại Sohae. Mặc dù còn quá sớm để xác định mục đích thật sự của cấu trúc mới này, nhưng với vị trí gần bệ phóng cho thấy, nó được cho là liên quan đến việc hỗ trợ hoạt động phóng tên lửa.

 Sohae bắt đầu phục vụ cho các vụ phóng tên lửa kể từ năm 2012 và là cơ sở đã phóng thành công tên lửa tầm xa năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...