Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:43 PM (GMT+7)

Putin cảnh báo lạnh người về Thế chiến 3

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 07/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi được hỏi về khả năng thế chiến thứ 3 bùng nổ, Tổng thống Putin mạnh mẽ cảnh báo, đây sẽ là sự kết thúc của nền văn minh nhân loạị.

   

  putin canh bao lanh nguoi ve the chien 3 hinh anh 1

Tổng thống Putin tại buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga

Nhà lãnh đạo Nga đưa ra cảnh báo trên trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga chiều nay (7.6).

Ông Putin nói rằng, những cáo buộc chống lại Nga của một số nước là "một sai lầm" và nhấn mạnh những động thái mang tính chính trị này sẽ có hại cho tất cả các bên.

Khi được hỏi về khả năng thế chiến thứ 3 bùng nổ, Tổng thống Putin mạnh mẽ cảnh báo, đây sẽ là sự kết thúc của nền văn minh nhân loại và nói thêm rằng, các nước cần phải hạn chế các bước nguy hiểm như vậy trong quan hệ quốc tế.

Ông giải thích, nỗi sợ hãi về việc hủy diệt lẫn nhau, sự cân bằng chiến lược buộc các cường quốc trên thế giới phải tôn trọng lẫn nhau sau Thế chiến 2.

 Nhà lãnh đạo nga cũng nhấn mạnh về sự cần thiết phải ngồi xuống bàn đàm phán để xây dựng các chương trình an ninh liên quan đến thực tế ngày nay.  

Tổng thống Putin hôm nay tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân Nga. Trước đó, tính đến 6 giờ tối ngày 4.6 theo giờ Moscow, đơn vị tổ chức đã nhận được 583.858 cuộc gọi, 240.002 tin nhắn SMS, 22.692 tin nhắn MMS. Ngoài ra có 5.472 câu hỏi dạng video clip, 4.596 câu hỏi thực hiện qua hình thức gọi video và 97.800 câu hỏi được gửi qua trang web phục vụ cho sự kiện này.

Đơn vị tổ chức cũng cho biết thông qua mạng xã hội, có tổng cộng 26.309 câu hỏi dạng ký tự, 757 câu hỏi dạng video được gửi và 25.061 câu hỏi gửi qua ứng dụng riêng của sự kiện.

Năm nay, người dân Nga đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề như điều kiện hạ tầng cơ sở của đất nước, giá khí đốt và giá dầu, vấn đề cải cách lương hưu và tình trạng thực tế của nền kinh tế Nga...

Bên cạnh đó, người dân Nga cũng muốn biết về tương lai đất nước sau năm 2024, thời điểm nhiệm kỳ Tổng thống của ông Putin kết thúc. Vấn đề cơ cấu chính phủ mới của ông Putin hay thắc mắc về kế hoạch tăng độ tuổi nghỉ hưu tại Nga cũng được nhiều người dân quan tâm.

Năm 2013, ông Putin lập kỷ lục với việc trả lời câu hỏi trong 4 giờ 48 phút mà không cần bất cứ tài liệu chuẩn bị sẵn nào. Năm 2017, cuộc đối thoại này kéo dài 3 giờ 56 phút.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...