Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 00:08 AM (GMT+7)

Putin lệnh cho Đại tướng Shoigu làm điều này để "nắn gân" Mỹ

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 05/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga củng cố các lực lượng vũ trang để đáp trả mối đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rút khỏi một hiệp ước giải trừ hạt nhân.

   

 putin lenh cho dai tuong shoigu lam dieu nay de "nan gan" my hinh anh 1

Tổng thống Putin đã yêu cầu Đại tướng Sergei Shoigu củng cố các lực lượng vũ trang để "nắn gân" Mỹ.

Điều này đã được chính Đại tướng Sergei Shoigu xác nhận trong bối cảnh Mỹ đe dọa đơn phương rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).  

Đại tướng Sergei Shoigu cho biết, các kế hoạch đối phó với mối đe dọa từ Mỹ đã được thảo luận với Tổng thống Putin tại một loạt các cuộc họp với giới lãnh đạo quân đội hồi tháng trước.

Tại các cuộc họp, nhà lãnh đạo Nga đã được giới thiệu tóm tắt về kế hoạch "xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang" để đảm bảo Nga có thể cạnh tranh quân sự với Mỹ, Đại tướng Shoigu cho biết. 

Cuộc họp cũng bàn về việc cung cấp “các loại vũ khí tối tân, trang thiết bị quân sự và trang thiết bị đặc biệt” cho quân đội Nga, ông Shoigu tiết lộ tại một cuộc họp báo ở Sochi hôm nay.

"Các biện pháp đang được xem xét để củng cố năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang trong cuộc chạy đua vũ trang liên quan đến kế hoạch rút khỏi Hiệp ước INF của Mỹ", ông Shoigu nói. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp ước INF vào tháng 10, viện dẫn những vi phạm của Nga là lý do - nhưng Điện Kremlin bác bỏ.

Hiệp ước INF, được ký bởi cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan và lãnh đạo Liên Xô Mikhail S Gorbachev năm 1987, cấm phát triển và triển khai các tên lửa hành trình có phạm vi từ 500km đến 5.500km.

Việc Mỹ dọa rút khỏi Hiệp ước INF đã dấy lên lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang, phát triển tên lửa hạt nhân ồ ạt ở châu Âu và các nơi khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia của cảnh sát hình sự Pháp coi vấn đề về điện là một...
Trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, một điều kỳ lạ xảy ra khi cây...
Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...