Thứ Năm, ngày 12/12/2019 13:00 PM (GMT+7)

Quái vật IS tiết lộ kế hoạch tấn công kinh hoàng vào Anh

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 30/05/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Alexander Kotey, tên "quái vật" trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) âm mưu giết binh lính và cảnh sát trong các cuộc tấn công kinh hoàng trên đất Anh.

   

 quai vat is tiet lo ke hoach tan cong kinh hoang vao anh hinh anh 1

Alexander Kotey, quái vật IS đến từ London

Trong một cuộc phỏng vấn với ITV News, Kotey nói rằng hắn muốn thực hiện các vụ lao xe xả súng vào đồn cảnh sát  đồn cảnh sát Shepherds Bush thuộc thủ đô London (Anh). Hắn cũng tuyên bố sẽ nhắm vào các đơn vị thuộc Trung đoàn nhảy dù ở phía tây London từ Syria.  

Tuy nhiên, Kotey đã bị lực lượng người Kurd bắt giữ vào năm 2018 khi hắn chưa thực hiện được các kế hoạch kinh hoàng trên.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, Kotey, 35 tuổi, đến từ London đã nói về cách hắn tra tấn con tin và cách hắn lấy thông tin từ họ.

Trong số các con tin có tài xế Alan Henning ở Manchester và nhà báo Mỹ James Foley.

Theo Daily Mirror, Kotey đã yêu cầu các nạn nhân khai chi tiết lý lịch cá nhân, bao gồm cả địa chỉ email từ đó hắn bắt đầu liên lạc với bạn bè của các nạn nhân để lừa tiền và đưa ra các mối đe dọa. Kotey là một trong 4 kẻ được mệnh danh là "quái vật IS".

Tuy nhiên, Kotey phủ nhận mọi liên quan đến việc chặt đầu những tù nhân bị hành quyết bởi thủ lĩnh của nhóm 'Jihadi John' - còn gọi là Mohammed Emwazi. Các báo cáo cho thấy rằng Kotey đã tới Syria cùng Emwazi vào năm 2012. Khi đó, chúng cùng nhau tham gia với IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các văn phòng chính phủ và các tổ...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Serge Shoygu vừa hạ lệnh trang...
Tòa án cao cấp tỉnh Quảng Đông hồi tháng 6/2019 đã mở phiên xử phúc...