Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 21:33 PM (GMT+7)

Quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay nhỏ như bao diêm

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu máy bay không người lái hoàn toàn mới của quân đội Mỹ chịu được sức gió tới 60km/giờ, bay xa 1,6 km và hoàn toàn “vô hình” trước đối phương.

   

 quan doi my thu nghiem may bay nho nhu bao diem hinh anh 1

Máy bay nhỏ như bao diêm dùng cho mục đích do thám.

Binh lính Mỹ đồn trú ở Hawaii mấy tuần qua đang thử nghiệm máy bay do thám không người lái hoàn toàn mới có khả năng “tàng hình” trước kẻ địch. Chiếc máy bay có kích thước rất nhỏ và hầu như thoát khỏi sự theo dõi của đối phương.

Trang tin quân sự Breaking Defense cho biết binh sĩ ở Hawaii đã thử nghiệm máy bay không người lái và thiết bị tự động mặt đất để xem loại nào phù hợp hơn trong chiến đấu.

Thiết bị tự động mặt đất trông giống một xe tăng thu nhỏ nhưng so với máy bay “bao diêm” vẫn lớn hơn rất nhiều lần. Với kích thước nhỏ hơn lòng bàn tay, máy bay không người lái PD-100 có thể bay xa 1,6 km với cân nặng chỉ 18 gram.

PD-100 bay rất êm và khiến đối phương khó phát hiện. Máy bay không người lái này dùng để thâm nhập, do thám các địa bàn chiến đấu mà không gây nguy hiểm cho binh sĩ.

Điểm giới hạn duy nhất của máy bay là chỉ hoạt động trong vòng 25 phút trước khi phải nạp nhiên liệu. Để đáp ứng nhu cầu trên chiến trường, binh sĩ được cấp 2 đến 3 máy bay thay thế và luân phiên sạc.

 quan doi my thu nghiem may bay nho nhu bao diem hinh anh 2

Thiết bị chiến đấu mặt đấu mặt đất bộc lộ nhiều nhược điểm khi di chuyển chậm và dễ bị phát hiện.

Trung sĩ Broc Garner cho biết máy bay PD-100 hết pin nhanh hơn khi bay trong điều kiện thời tiết xấu. Dù vậy, máy bay có thể chịu được sức gió lên tới 60km/giờ.

Robot tự động mặt đất cũng được thử nghiệm nhưng bộc lộ nhiều thiếu sót, trong đó có tốc độ chậm và dễ bị phát hiện. Thiết bị này chỉ phù hợp trong điều kiện chiến đấu đô thị, đường bằng phẳng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...