Thứ Hai, ngày 22/10/2018 14:51 PM (GMT+7)

Quân đội Syria đột kích dữ dội, phá hủy 20 thành trì khủng bố 

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 01/08/2018 19:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đơn vị quân đội Syria vừa tiến hành một cuộc đột kích đêm dữ dội vào các vị trí của phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) ở Bắc Lattakia gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy trên 20 thành trì của khủng bố đêm qua.

   

 quan doi syria dot kich du doi, pha huy 20 thanh tri khung bo  hinh anh 1

Quân đội Syria.

Cụ thể các lực lượng ưu tú của quân đội được các đơn vị pháo binh, tên lửa yểm trợ đã thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào nhóm phiến quân Tahrir al-Sham ở vùng al-Saraf, Bắc Lattakia gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỹ. 

Cuộc đột kích thành công khi phá hủy trên 20 thành trì của phiến quân. Khủng bố cũng đã phát động các cuộc tấn công vào quân đội Syria từ khu vực al-Saraf. Hầu hết các thành viên của các nhóm khủng bố ở Đông Bắc Lattakia là người Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbek, Chechen và từ các quốc gia Ả Rập của vùng Vịnh Ba Tư. 

Trước đó, các nguồn tin liên quan cho biết, các nhóm khủng bố  Tahrir al-Sham Hay'at, Mặt trận Giải phóng Syria, Jeish al-Islam và Quân đội Tự do Idlib đã thành lập một liên minh mới được gọi là Jeish al-Fatah ở tỉnh Idlib.

Liên minh Jeish al-Fatah mới được thành lập có tới gần 75.000 tay súng. Động thái này của các nhóm khủng bố nhằm đối đầu với hoạt động quân sự quy mô lớn của quân đội Syria ở phía Nam và Tây Aleppo, Tây Idlib cũng Bắc và Đông Bắc Lattakia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...