Thứ Năm, ngày 30/01/2020 00:42 AM (GMT+7)

Quân đội Syria ùn ùn đưa vũ khí khủng đến sa mạc kết liễu IS

authorTrần Việt Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria đã triển khai một số lượng lớn các lực lượng tinh nhuệ và phần cứng quân sự đến các chiến trường ở Toloul al-Safa trong sa mạc phía Đông tỉnh Sweida để kết liễu những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

   

 quan doi syria un un dua vu khi khung den sa mac ket lieu is hinh anh 1

Quân đội Syria.

Lực lượng bổ sung này được điều từ các căn cứ ở tỉnh Damascus và Dara'a. Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội, được các đơn vị pháo binh và tên lửa yểm trợ vẫn đang tiếp tục chiến đấu với IS ở Toloul al-Sasfa, giành được quyền kiểm soát nhiều khu vực chiến lược hơn.

Mặc dù vậy, các nguồn tin địa phương cho biết, những nỗ lực để giải phóng dân thường bị IS bắt giữ vẫn chưa đạt kết quả.

Cũng trong 24 giờ qua, Bộ Tư lệnh quân đội Syria cũng đã điều một trong những sư đoàn ưu tú nhất của họ từ mặt trận Idlib đến sa mạc phía Đông Sweida, miền Nam Syria, một nguồn tin quân sự cho biết.   

Theo nguồn tin quân sự, Sư đoàn Thiết giáp 4 tinh nhuệ chiện đang gấp rút tới Toloul al-Safa và sẽ giữ vai trò dẫn dắt các đơn vị khác để tái chiếm khu vực núi lửa quan trọng vốn đã nằm dưới sự chiếm đóng của IS trong hơn ba năm qua. Sư đoàn Thiết giáp 4 được trang bị một lượng lớn vũ khí và xe tăng tối tân nhất cùng với một số lữ đoàn chiến đấu.

Tại chiến trường, sau một loạt các cuộc đụng độ dữ dội, quân đội Syria đã giành được tiến bộ mới ở phía Tây Bắc và Tây Nam của vùng Toloul al-Safa.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida, quân đội Syria đã lên tới đỉnh đồi lớn nhất trong vùng Toloul al-Safa sau cuộc đụng độ hôm 10.10 với những kẻ khủng bố IS.

Quân đội Syria hiện đang triển khai rất nhiều binh sĩ tới mặt trận này để chuẩn bị cho cuộc quyết chiến với IS trên đỉnh đồi quan trọng nhìn ra toàn bộ khu vực này.

Nếu thành công trong việc chiếm được đỉnh đồi này, quân đội Syria sẽ chiếm ưu thế hỏa lực trên toàn bộ vùng Toloul al-Safa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị, bí...
Nhiều người đang lo sợ virus corona có thể  'đánh dấu đại dịch bệnh...
Vũ Hán có phòng thí nghiệm mầm bệnh chết người liên quan đến nhà...