Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:25 AM (GMT+7)

Rắn chuông bị chặt lìa đầu vẫn cắn người đàn ông chí mạng

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 07/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chặt lìa đầu con rắn chuông trong vườn, người đàn ông cúi xuống nhặt xác nó để đi vứt thì bất ngờ bị đầu con rắn cắn chí mạng.

   

 ran chuong bi chat lia dau van can nguoi dan ong chi mang hinh anh 1

Một người đàn ông ở Texas đã phải uống tổng cộng 26 liều chống nọc độc rắn sau khi bị cắn bởi cái đầu đã đứt lìa của một con rắn chuông.

Bà Jennifer Sutcliffe cho biết, chồng bà đang làm vườn thì phát hiện con rắn chuông dài (1,25m) và đã chặt đầu nó. Sau đó, ông cúi xuống nhặt xác con rắn để đi vứt thì bị cắn bởi cái đầu rắn đã đứt lìa. Ngay lập tức, chồng bà Sutcliffe lên cơn co giật. Ông được đưa ngay đến bệnh viện và được điều trị bằng CroFab chống nọc độc rắn.

Hơn 1 tuần sau, người đàn ông mới thoát cơn nguy kịch nhưng chức năng thận của ông đã suy yếu. Phản xạ cắn của rắn có thể vẫn hoạt động vài giờ sau khi nó đã chết. Leslie Boyer, một bác sĩ chống độc tại Đại học Arizona VIPER Institute cảnh báo, người dân không nên cố giết rắn, đặc biệt là bằng cách chặt đứt đầu nó vì việc này rất nguy hiểm khi mà đầu con rắn đứt lìa vẫn có khả năng cắn người. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...