Thứ Ba, ngày 22/01/2019 03:18 AM (GMT+7)

Săn trộm báo đen, ông trùm xây dựng Thái Lan lĩnh trái đắng 

authorPhương Đăng (theo Asiaone Thứ Năm, ngày 08/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trùm xây dựng Thái Lan vừa bị bắt vì liều lĩnh săn bắt trộm động vật hoang dã được bảo vệ, bao gồm cả báo đen trong một khu bảo tồn, cảnh sát địa phương cho biết. 

   

 

 san trom bao den, ong trum xay dung thai lan linh trai dang  hinh anh 1

Cảnh sát Thái Lan đo bộ da con vật bị ông trùm xây dựng săn bắt trộm.

Theo đó, ông Premchai Karnasuta, chủ tịch công ty xây dựng Development Italian-Thai có trụ sở ở Bangkok từng tham gia vào việc xây dựng sân bay quốc tế Suvarnabhumi và hệ thống tàu điện trên cao Skytrain đã bị bắt cùng 3 nghi phạm khác. Lực lượng kiểm lâm đã thu giữ ba khẩu súng trường, 143 viên đạn và các thiết bị săn bắn khác khi nhóm cả ông Premchai bị bắt giữ trong công viên quốc gia Thungyai Naresuan ở tỉnh Kanchanaburi, vốn nổi tiếng với du khách.

Các bức ảnh được giới chức công viên quốc gia công bố cho thấy ông Premchai ngồi trước một chiếc lều bị cảnh sát vây quanh, bên cạnh là da động vật, các xác chết của động vật cũng như một khẩu súng săn lớn.

 san trom bao den, ong trum xay dung thai lan linh trai dang  hinh anh 2

Ông Premchai Karnasuta ngồi trước lều trong công viên quốc gia khi bị cảnh sát kiểm tra và bắt giữ.

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Thái Lan (WFFT) cho biết, nhóm của ông Premchai đã săn được 1 con báo đen, gà mái Kalij và một con nai Nam Á - những loài được bảo tồn theo luật Thái Lan. 

Được niêm yết trên sàn Chứng khoán Thái Lan, công ty Italian-Thai từng trúng thầu một số dự án giao thông công cộng lớn và hoạt động tại nhiều nước trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...