Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 20:03 PM (GMT+7)

Sát thủ thầm lặng Trung Quốc khiến Mỹ lo sợ

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắn tia laser được cho là vũ khí thầm lặng chết người của Trung Quốc đang khiến cho quan hệ Mỹ -Trung lại thêm căng thẳng.

   

 sat thu tham lang trung quoc khien my lo so hinh anh 1

Theo báo Anh DailyStar, Laser của Trung Quốc có khả năng phá hủy máy bay. Công ty Poly Technologies của Trung Quốc đã giới thiệu công nghệ mới trong một cuộc triển lãm quân sự ở Kazakhstan tuần này.

Laser này được ví như kẻ giết người thầm lặng, có thể triệt hạ các máy bay không người lái trong khoảng cách 32 mét. Tuy nhiên, nó chỉ có thể nhắm vào các mục tiêu di chuyển chậm, bay thấp và có kích thước nhỏ.

Kẻ giết người thầm lặng laser cũng có thể gây ra các cuộc tấn công điện tử. Loại vũ khí này có khả năng được gắn trên các phương tiện di động cũng như các tàu chiến.

Các chỉ huy quân sự Mỹ đã lên tiếng cảnh báo các phi công máy bay chiến đấu phải hết sức thận trọng với loại vũ khí thầm lặng này của Trung Quốc.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ tuyên bố phát hiện laser Trung Quốc tại một địa điểm ở Djibouti, đông bắc châu Phi. Mỹ  nói người Trung Quốc ở căn cứ ở phía đông châu Phi đã chiếu tia laser quân sự vào các phi công Mỹ đang hạ cánh.

Trung Quốc đã phủ nhận các cáo buộc, cho rằng thông tin trên "không nhất quán với sự thật". Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói các báo cáo đã được xác minh cẩn thận và Mỹ đã được thông báo rằng thông tin trên không đúng sự thật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...