Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:28 PM (GMT+7)

Stephen Hawking: Con người nên lên Mặt trăng tránh mối đe dọa Triều Tiên 

authorPhương Đăng (theo Express) Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáo sư Stephen Hawking, nhà vật lý thiên tài người Anh nói rằng, việc Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân vào phương Tây là lý do chính đáng để thúc đẩy các chương trình không gian và đưa con người lên Mặt trăng. 

   

 stephen hawking: con nguoi nen len mat trang tranh moi de doa trieu tien  hinh anh 1

Phát biểu về những mối đe doạ đối với thế giới và nhân loại trong một hội nghị tại Ukraine, ông Hawking nói ằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên nên được xem xét nghiêm túc và cần phải tìm một hành tinh khác để con người định cư.

"Điều này có thể đảm bảo sự sống còn của loài người trong trường hợp xảy ra thảm họa trên Trái đất", nhà vật lý thiên tài chia sẻ.

Theo đó, Giáo sư Hawking kêu gọi các quốc gia hàng đầu đẩy mạnh các chương trình đưa phi hành gia lên mặt trăng vào năm 2020. Theo ông, Mặt trăng nên được khám phá, tìm hiểu để trở thành "nơi ăn chốn ở" mới của loài người. Ông cũng tin rằng, có cách để nạp oxy lên Mặt trăng.

Sau khi phát hiện các trầm tích băng ở cực bắc của Mặt trăng, Giáo sư Hawking cho rằng cần làm nhiều hơn nữa để khả sát "khả năng hỗ trợ sự sống trong Hệ Mặt trời".  Ngoài Mặt trăng, Hawking còn chia sẻ về khả năng sống trên sao Hỏa.

"Tôi là người lạc quan. Tôi tin rằng chúng ta có thể (sống trên sao Hỏa). Một trong những cách tốt nhất để hiện thực hóa điều đó là bay vào không gian và khám phá tiềm năng sống trên các hành tinh khác. Rời Trái đất sẽ mang lại cho chúng ta viễn cảnh mới", Hawking tuyên bố. Tuyên bố của thiên tài vật lý người Anh được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây leo thang đỉnh điểm đẩy khu vực ngấp nghé bờ vực chiến tranh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...