Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:25 AM (GMT+7)

Syria hốt hoảng gióng chuông cảnh báo vì động thái này của Israel

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 10/12/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát hiện các máy bay Israel áp sát biên giới, quân đội Syria vội gióng chuông cảnh báo và phòng không nước này nhanh chóng chuẩn bị cho một cuộc đối đầu tiềm năng. 

   

 syria hot hoang giong chuong canh bao vi dong thai nay cua israel hinh anh 1

Phòng không Syria sẵn sàng cho cuộc đối đầu tiềm năng với các chiến đấu cơ Israel

Theo đó, Không quân Israel đã thực hiện nhiều chuyến bay dọc biên giới Lebanon-Syria trong 24 giờ qua. Các máy bay chiến đấu của Israel được phát hiện bay trên thung lũng Beqa ở phía đông Lebanon sáng nay sau khi vào nước này từ khu vực Upper Galilee, AMN đưa tin.

Khi vào Lebanon, các máy bay chiến đấu của Israel đã được nhìn thấy bay về phía Bắc của tỉnh Nabatieh, tìm đường đến Thung lũng Beqa’a và cuối cùng là biên giới Lebanon-Syria. 

Mặc dù Không quân Israel không bay vào tỉnh Damascus, quân đội Syria vẫn nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng ngừa bằng cách tăng các mức độ cảnh báo. Không quân Israel gần đây tăng cường các chuyến bay dọc biên giới sau khi các đơn vị bộ binh phát động Chiến dịch Lá chắn phương Bắc vào thứ Tư tuần trước.

Mục tiêu chính của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) trong chiến dịch Lá chắn phương Bắc là phá hủy các đường hầm được cho là của Hezbollah.

Israel đã tuyên bố rằng những đường hầm này sẽ được Hezbollah sử dụng để đưa lực lượng của họ vào Upper Galilee cho các cuộc tấn công trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...