Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:48 AM (GMT+7)

Syria: Khủng bố gấp rút chuẩn bị tái chiếm thành phố Aleppo

authorPhương Đăng (theo Fars) Thứ Tư, ngày 01/08/2018 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các phương tiện truyền thông người Kurd ở miền Bắc Syria cảnh báo rằng các nhóm khủng bố được hậu thuẫn bởi Thổ Nhĩ Kỳ đang gấp rút lên kế hoạch tái chiếm lại thành phố Aleppo.

   

 syria: khung bo gap rut chuan bi tai chiem thanh pho aleppo hinh anh 1

Khủng bố Syria đang tìm cách tái chiếm lại thành phố Aleppo, Syria

Cụ thể, trang tin News 24 liên kết với lực lượng dân quân người Kurd, trích dẫn nguồn thông tin đầy đủ ở các vùng do các lực lượng "Khiên Euphrates” của Ankara tiết lộ rằng một số nhóm khủng bố ở miền Bắc Syria đang lên kế hoạch tái chiếm thành phố Aleppo.

Nguồn tin yêu cầu giấu tên dẫn các cuộc tấn công gần đây của những kẻ khủng bố vào các khu dân cư ở thành phố Aleppo và nói rằng các nhóm khủng bố đã nhận được viện trợ từ một nước trong khu vực.

Ông từ chối nêu tên quốc gia đang tài trợ kế hoạch này, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ là nước duy nhất trong khu vực có các nhóm chiến binh khác nhau ở Bắc Syria. Một khu vực rộng lớn từ bờ phía Đông của sông Euphrates đến Afrin hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria tự do do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.  

News 24 nói thêm rằng các nhóm khủng bố đã yêu cầu các chiến binh của họ sẵn sàng chiến đấu và lên kế hoạch sử dụng bom cũng như các vật liệu nổ khác để tấn công các trạm kiểm soát quân sự trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...