Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:14 PM (GMT+7)

Syria: Nga thề quét sạch những kẻ khủng bố cuối cùng ở Idlib

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga nhấn mạnh sẽ quét sạch các chiến binh cực đoan cuối cùng còn sót lại ở thành phố Idlib của Syria sau khi tuyên bố không thể có thỏa hiệp với những kẻ khủng bố, theo báo Anh Express.

   

 syria: nga the quet sach nhung ke khung bo cuoi cung o idlib hinh anh 1

Nga thề sẽ tiêu diệt nhũng kẻ khủng bố cuối cùng ở Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Vershinin cho biết 90% lãnh thổ của Idlib hiện nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra. 

Phát biểu bên lề Hội nghị An ninh Munich, ông nhấn mạnh: "Idlib là một vấn đề nghiêm trọng. Nơi đây có lẽ là một ổ tập trung những kẻ khủng bố khổng lồ trong khu vực và có thể vượt ra ngoài biên giới của nó. Lập trường của chúng tôi là không thỏa hiệp với khủng bố, chúng phải bị loại bỏ".

 syria: nga the quet sach nhung ke khung bo cuoi cung o idlib hinh anh 2

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Serge Vershinin

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran có thể tiến hành các hoạt động quân sự chung chống lại các nhóm khủng bố cực đoan ở tỉnh tây bắc của Syria.

Ông Erdoğan nhấn mạnh rằng các hoạt động chung có thể được tổ chức bất cứ lúc nào phù hợp với sự phát triển của tình hình. Không có trở ngại nào đối với điều này.

Trong khi đó, theo Washington Post, Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu kế hoạch tạo ra vùng đệm cho các đơn vị người Kurd ở đông bắc Syria cùng với quân đội từ các nước châu Âu.

Theo các nguồn tin,  chính quyền Trump đang kêu gọi Anh, Đức và Pháp tạo ra một khu vực an toàn cho người Kurd và triển khai khoảng 1.500 binh sĩ để bảo vệ họ. Tuy nhiên, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cảnh báo Washington sẽ không bảo vệ người Kurd.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Serge Vershinin cho rằng, đối thoại giữa chính phủ Syria và người Kurd sẽ là giải pháp tốt nhất cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra. "Chúng tôi tin rằng có lẽ lựa chọn tốt nhất ở đây là giải quyết những vấn đề này thông qua đối thoại giữa người Kurd và Damascus", ông Vershinin nhận định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con trâu non suýt chút nữa đã trở thành bữa trưa cho sư tử cái,...
Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...