Thứ Tư, ngày 21/11/2018 21:02 PM (GMT+7)

Tàu gián điệp Nga bị bắt quả tang rình mò bờ biển Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 15/02/2017 11:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu gián điệp Nga được trang bị tên lửa bị phát hiện đang âm thầm hoạt động ngoài khơi bờ biển Mỹ lần đầu tiên kể từ khi tân Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

   

 tau gian diep nga bi bat qua tang rinh mo bo bien my hinh anh 1

Tàu gián điệp được trang bị tên lửa của Nga  SSV-175 Viktor Leonov vừa bị phát hiện rình mò bờ biển Mỹ

Theo Daily Star, tàu gián điệp Nga từ thời Chiến tranh Lạnh SSV-175 Viktor Leonov đã bị phát hiện đang do thám ở ngoài khơi bờ biển của bang Delaware, cách đất liền 113 km ngày 14.2. Trước đó, lần cuối tàu gián điệp Nga SSV-175 Viktor Leonov bị phát hiện rình mò bờ biển Mỹ là vào tháng 4.2015.  

Tàu này có khả năng làm nhiễu cũng như chặn thông tin liên lạc và các tín hiệu cũng như có thể giám sát các sonar Hải quân Mỹ. Đây là một trong 7 tàu được Liên Xô đóng trong dự án 864.

Bình luận về diễn biến này, một quan chức Mỹ cho biết: "Đây không phải là một mối quan ngại quá lớn, nhưng chúng tôi đang theo dõi nó chặt chẽ". 

Tuy nhiên, các tàu chiến của Hải quân Mỹ không được giao nhiệm vụ đi theo tàu gián điệp Nga, vốn đang di chuyển về phía Bắc dọc theo bờ Đông nước Mỹ. 

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Nga - Mỹ vẫn đang âm ỉ xung quanh việc Mỹ triển khai quân tới Đông Âu.  Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần tuyê bố muốn khôi phục quan hệ với Nga và sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Vladimir Putin, nhưng xe bọc thép, trực thăng quân sự, vũ khí và binh sĩ Mỹ vẫn tiếp tục đổ bộ tới các nước Đông Âu, ngay trước cửa nhà Nga.

Các bộ trưởng của các nước NATO ngày mai sẽ họp để thảo luận về các mối đe dọa từ Nga tại Brussels.

Trong một diễn biến khác, ngày 14.2, tàu khu trục Mỹ cũng đụng độ 4 máy bay chiến đấu Nga trong khu vực Biển Đen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Vladimir Putin đã triệu tập một cuộc họp với các tướng...
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga rẻ hơn nhiều lần so với...
Chiếc xe tăng "tự sát" của Trung Quốc có một nút tự hủy diệt được...