Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:01 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ bị tố đưa hàng trăm khủng bố vào chiến trường Syria

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 14/05/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thổ Nhĩ Kỳ được cho là phái hàng trăm chiến binh khủng bố và thiết bị quân sự tối tân từ vùng Afrin của tỉnh Aleppo tới Tây Bắc Hama, Syria để hỗ trợ cho nhóm phiến quân Tahrir al-Sham al-Hay'a chống lại những bước tiến nhanh chóng của quân đội Syria trong khu vực, theo hãng tin Fars.

   

 tho nhi ky bi to dua hang tram khung bo vao chien truong syria hinh anh 1

"Khoảng 1.000 kẻ khủng bố Ahrar al-Sham được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã được gửi tới Sahl al-Ghab và Jabal Shahshabou ở Tây Bắc Hama từ vùng Afrin của Aleppo để hỗ trợ những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham", tờ Al-Watan tiếng Ả Rập dẫn nguồn tin ở miền Bắc Syria cho biết.

Các nguồn tin chỉ ra những nỗ lực của Ankara nhằm ngăn chặn những tiến bộ của quân đội Syria ở Tây Bắc Hama, và nói rằng hàng chục xe tải chở các chiến binh Ahrar al-Sham đã đến các thị trấn và làng mạc của Sahl al-Ghab và Jabal Shahshabou để chiến đấu với quân đội Syria.

Al-Watan cũng dẫn lời các nguồn tin thân cận với nhóm phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) cho biết Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã trang bị cho Tahrir al-Sham các tên lửa TOW hiện đại và các thiết bị quân sự khác, bao gồm cả các thiết bị quân sự hiện đại, kể cả vũ khí bắn tỉa và camera tầm nhìn ban đêm với độ chính xác cao để chống lại quân đội Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...