Thứ Ba, ngày 15/10/2019 08:31 AM (GMT+7)

Tiết lộ về chiếc điện thoại di động tối mật của ông Putin

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin không sử dụng điện thoại thông minh nhưng tiết lộ mới đây từ Điện Kremlin cho thấy ông Putin có một loại điện thoại tối mật được thiết kế riêng cho mình.

   

 tiet lo ve chiec dien thoai di dong toi mat cua ong putin hinh anh 1

Điện Kremlin tiết lộ rằng ông Putin có sử dụng điện thoại di động.

Theo Sputnik,  ông Putin không dùng điện thoại thông minh iPhone – mẫu điện thoại được các tín đồ mạng xã hội Instagram sử dụng hay Huawei, mẫu điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc, mà sử dụng chiếc điện thoại di động dành riêng cho mình.

Chiếc điện thoại này dày hơn điện thoại thông thường, được tích hợp nhiều lớp bảo vệ, nguồn tin từ Điện Kremlin nói với truyền thông Nga.

“Có nhiều lớp bảo vệ khác nhau, bao gồm khả năng chống làm nhiễu tín hiệu. Cuộc điện đàm sẽ không thể bị nghe lén”, nguồn tin nói.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, chiếc điện thoại di động sử dụng kênh liên lạc của chính phủ thông qua vệ tinh quân sự, được mã hóa bằng công nghệ tối mật. “Muốn giải mã tín hiệu phải mất hơn một năm”, nguồn tin nói.

Năm ngoái, trong cuộc trò chuyện với Mikhail Kovalchuk, người đứng đầu viện Kurchatov và là thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Putin nói rằng mình không dùng điện thoại thông minh.

“"Mikhail Valentinovich [Kovalchuk], anh nói là ai cũng dùng điện thoại thông minh”, ông Putin nói trên TASS. “Nhưng tôi không có điện thoại thông minh, anh thấy đấy”.

Năm 2010, ông Putin từng nói rằng mình không dùng điện thoại di động vì nếu có thì “chuông sẽ đổ liên hồi không ngớt”. Năm 2014, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói Tổng thống Nga ưu tiên sử dụng các phương tiện liên lạc khác hơn là điện thoại di động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...
Lãnh đạo Đức cáo buộc việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea là vi phạm...