Thứ Hai, ngày 09/12/2019 22:37 PM (GMT+7)

Tin Syria: Mỹ dội bom cày nát trung tâm chỉ huy bí mật của IS

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quân do Mỹ đứng đầu vừa dội bom phá hủy một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Hajin, Syria mà khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từng sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát bí mật.

   

 tin syria: my doi bom cay nat trung tam chi huy bi mat cua is hinh anh 1

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Hajin là khu vực thành thị lớn nhất còn nằm dưới sự kiểm soát của IS ở miền Đông Syria. Những tháng gần đây, Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn, đứng dầu là nhóm dân quân người Kurd đã phát động cuộc chiến nhằm nhổ tận gốc IS ra khỏi khu vực.

Nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Hajin từng được một nhóm 16 tay súng IS có vũ trang sử dụng làm căn cứ để tấn công. Do vậy, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành cuộc không kích phá hủy nhà thờ Hồi giáo nói trên, tiêu diệt được toàn bộ nhóm khủng bố và vô hiệu hóa các năng lực tác chiến khác của IS trên chiến trường.

Cũng trong ngày hôm qua, SDF đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Hajin, khu vực thành thị cuối cùng do IS kiểm soát tại miền Đông Syria. IS đã mất gần như toàn bộ lãnh thổ mà chúng từng nắm giữ ở Syria vào năm ngoái sau khi liên tục thất bại trước các cuộc tấn công riêng biệt không chỉ từ SDF được Mỹ hậu thuẫn mà còn từ quân đội Syria do Nga hậu thuẫn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...