Thứ Năm, ngày 19/09/2019 13:28 PM (GMT+7)

Tin thế giới: Trung Quốc nhận định về chiến sự Idlib, cảnh báo sốc về IS

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 21/08/2019 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặc phái viên Syria của Trung Quốc cảnh báo các tổ chức khủng bố Hồi giáo bao gồm IS đang hồi sinh ở Syria đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế không bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo sớm điều này.

   

 tin the gioi: trung quoc nhan dinh ve chien su idlib, canh bao soc ve is hinh anh 1

Đặc phái viên Syria của Trung Quốc Xie Xiaoyan

Cụ thể, Đặc phái viên Syria của Trung Quốc Xie Xiaoyan đã đưa ra cảnh báo hôm 20/8 sau cuộc gặp với Đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Syria, Geir O. Pedersen tại Geneva.

 "Hiện tại có nguy cơ các tổ chức khủng bố như IS sẽ hồi sinh. Cộng đồng quốc tế nên cảnh giác", ông Xie Xiaoyan nói với các phóng viên. 

IS từng chiếm đóng những vùng lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq năm 2014. Tuy nhiên, hiện tại nhóm khủng bố này đã gần như bị đánh bại.

Tuyên bố của ông Xie Xiaoyan diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria được Nga hậu thuẫn đang phát động chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib - pháo đài lớn cuối cùng của khủng bố ở Syria.  

Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công vào Idlib có thể gây ra thảm họa nhân đạo. Khi được hỏi về quan điểm của Bắc Kinh về cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib và nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo, ông Xie nhấn mạnh đây là vấn đề rất phức tạp. 

"Chúng ta đều biết rằng, đây là thành trì cuối cùng của một số tổ chức khủng bố ở Syria... Vì vậy đây là vấn đề cần phải xử lý", ông Xie nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...