Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:59 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa bắt Mỹ "trả giá thích đáng" nếu tiếp tục làm điều này

authorPhương Đăng (theo Reuters) Thứ Hai, ngày 11/09/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải "trả giá thích đáng" nếu tiếp tục thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua gói trừng phạt mới hà khắc nhất từ trước tới nay nhắm vào nước này.

   

 trieu tien doa bat my "tra gia thich dang" neu tiep tuc lam dieu nay hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mở tiệc ăn mừng vụ thử bom nhiệt hạch với giới chức Triều Tiên hôm 10.9. Ảnh Reuters.

Washington tuần trước yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu trong ngày hôm nay (11.9) về gói trừng phạt mới được đánh giá là hà khắc nhất từ trước tới nay nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên.

Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay nói rằng Mỹ "hết sức điên rồ" khi cố thao túng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) để phản đối vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng, chống lại "các biện pháp tự vệ hợp pháp" của nước này.

"Trong trường hợp Mỹ cuối cùng dàn xếp được nghị quyết bất hợp pháp để tăng trừng phạt với Triều Tiên thì Bình Nhưỡng chắc chắn sẽ khiến Washington phải trả giá thích đáng", phát ngôn viên tuyên bố, theo KCNA.

"Thế giới sẽ chứng kiến ​​Triều Tiên chế ngự những tên côn đồ Mỹ bằng cách thực hiện một loạt hành động cứng rắn hơn những gì họ có thể dự đoán. Các biện pháp sắp tới của Triều Tiên sẽ làm cho Mỹ trải qua những nỗi đau đớn và sự đau khổ nhất trong lịch sử", ông nói thêm.

Triều Tiên nhấn mạnh họ phát triển và hoàn thiện vũ khí hạt nhân như một biện pháp để "răn đe các động thái thù địch và mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên và khu vực"

Triều Tiên ngày 3.9 tuyên bố thử bom nhiệt hạch có thể gắn trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Mỹ đã thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết mới để áp đặt các trừng phạt nặng hơn với Triều Tiên, trong đó có cấm vận dầu và ngừng nhập khẩu hàng dệt may của nước này. Dự thảo cũng đề cập đến việc đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...