Thứ Ba, ngày 23/04/2019 07:14 AM (GMT+7)

Trùm tình báo Anh: IS sụp đổ, thảm họa kinh hoàng khác nổi lên

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 18/02/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông trùm tình báo Anh cảnh báo, sau sự sụp đổ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), mạng lưới khủng bố Al-Qaeda có thể ngóc đầu dậy và gây ra những thảm họa tồi tệ, đẫm máu, theo Dailystar.

   

 trum tinh bao anh: is sup do, tham hoa kinh hoang khac noi len hinh anh 1

Nhóm khủng bố IS sụp đổ được cho là sẽ dẫn đến sự hồi sinh của Al-Qaeda

Giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài của Anh (MI6) Alex Younger cảnh báo khi IS trở nên yếu hơn, thì Al-Qaeda ngày càng lớn mạnh. Mạng lưới khủng bố Hồi giáo Al-Qaeda đã khiến cả thế giới khiếp sợ vào năm 2001 sau vụ tấn công ngày 11.9 nă đó do tên thủ lĩnh Osama bin Laden chủ mưu.

Thảo luận về quyết định rút quân của Mỹ khỏi Syria sau khi Tổng thống Trump tuyên bố giành chiến thắng IS, ông Younger nói điều này có thể hỗ trợ nhóm khủng bố khác.

"Al-Qaeda, nhóm luôn cạnh tranh gay gắt với IS đã có sự hồi sinh nhất định bởi sự thất bại của IS". ông trùm tình báo Anh nhấn mạnh.

 trum tinh bao anh: is sup do, tham hoa kinh hoang khac noi len hinh anh 2

Al-Qaeda từng khiến cả thế giới sợ hãi với vụ khủng bố 11.9.2001.

Ông Younger cũng cho biết Vương quốc Anh đã tăng cường an ninh để giải quyết các vấn đề phát sinh do sự sụp đổ của IS. Điều này bao gồm làm thế nào để xử lý các cô dâu IS, chẳng hạn như nữ sinh Bethnal Green Shamima Begum, và các chiến binh thánh chiến cứng đầu cố tìm đường quay trở lại đất Anh.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...