Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 20:23 PM (GMT+7)

Trump cho Kim Jong-un 2 năm để giải giáp vũ khí hạt nhân  

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 14/06/2018 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ hy vọng thấy Triều Tiên "giải trừ phần lớn vũ khí" vào cuối năm 2020, Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố.

   

 trump cho kim jong-un 2 nam de giai giap vu khi hat nhan   hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng đỉnh lịch sử ngày 12.6

Ngày 12.6, trong cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đồng ý nỗ lực theo hướng "phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên". 

Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích cho rằng, cuộc họp vẫn chưa đưa ra được thông tin chi tiết về thời gian hay cách thức Bình Nhưỡng sẽ loại bỏ vũ khí hủy diệt của nước này.

Phát biểu tại Hàn Quốc về kết quả của hội nghị thượng đỉnh, Ngoại trưởng Pompeo cho biết vẫn còn "rất nhiều việc phải làm" với Triều Tiên. Tuy nhiên ông khẳng định: "Giải trừ phần lớn vũ khí... chúng tôi hy vọng rằng chúng ta có thể đạt được điều đó trong 2 năm rưỡi".

Ông cũng cho biết, ông tin Bình Nhưỡng đã hiểu được yêu cầu xác thực rằng, họ đang tháo dỡ chương trình hạt nhân của mình.

Khi được các phóng viên hỏi vì sao điều này không được ghi rõ trong tài liệu được ký tại Singapore giữa ông Kim và ông Trump, Ngoại trưởng Mỹ giận dữ cho rằng, câu hỏi của họ là "xúc phạm" và "vô lý".

Những tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân nữa đồng thời nhấn mạnh rằng "mọi người bây giờ có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Con gấu to lớn khéo léo mở cửa chiếc xe ô tô đang đậu và trèo vào...
Ngoại trưởng Ukraine, Vadym Prystaiko tuyên bố rằng Kiev sẵn sàng...