Thứ Hai, ngày 18/06/2018 14:58 PM (GMT+7)

Trump thích ở Nhà Trắng hơn các tổng thống tiền nhiệm

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 04/05/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đánh giá của hãng tin Reuters, trong 100 ngày làm việc đầu tiên, Tổng thống Donald Trump ít xuất hiện ở bên ngoài Nhà Trắng hơn 3 người tiền nhiệm gần đây nhất.

   

 trump thich o nha trang hon cac tong thong tien nhiem hinh anh 1

Tổng thống Trump được cho là dành nhiều thời gian ở Nhà Trắng hơn những người tiền nhiệm

Theo Reuters, ông Trump vẫn thường xuyên giao tiếp với người Mỹ, bày tỏ những kế hoạch, những gì ông suy nghĩ cho người Mỹ cũng như thế giới biết thông qua các tuyên bố trên trang Twitter cá nhân. Tuy nhiên, 100 ngày sau khi nhập chức (20.1), ông vẫn chưa có chuyến công du nước ngoài nào. 

Ước tính, suốt 100 ngày đầu nhậm chức, ông Trump đã đưa ra các tuyên bố trong 132 lần xuất hiện chính thức so với cựu Tổng thống Obama 139 lần, George W. Bush là 177 lần và Bill Clinton 162 lần.

Khoảng 22 lần xuất hiện của ông Trump trong thời gian này diễn ra ở các địa điểm khác ngoài Nhà Trắng, Không Lực Một, một cơ quan chính phủ hoặc dinh thự riêng ở Mar-a-Lago so với cựu Tổng thống Obama là 62 lần, ông Bush 80 lần và ông Clinton 46 lần.

Khi được hỏi về kế hoạch công du của Trump, các cố vấn Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng, ông đang tập trung thực hiện các lời hứa thời tranh cử.

Bradley Blakeman, người phụ trách lịch trình và kế hoạch của ông Bush nhấn mạnh, ông Trump có thể bỏ lỡ cơ hội gần gũi với công chúng và truyền tải thông điệp tới họ nếu không thường xuyên ra khỏi Nhà Trắng. 

Khi còn đương nhiệm, ông Bush đã thăm hơn một nửa số trường học ở Washington và ít nhất 5 tiểu bang trong 100 ngày đầu tiên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...