Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:11 AM (GMT+7)

Trump thú nhận bí mật muốn giấu kín của con trai và nữ luật sư Nga

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 06/08/2018 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump gây bất ngờ khi thú nhận việc con trai ông từng gặp một nữ luật sư người Nga ở Tháp Trump để "lấy thông tin về một đối thủ" trong cuộc bầu cử năm 2016.

   

 trump thu nhan bi mat muon giau kin cua con trai va nu luat su nga hinh anh 1

Con trai trưởng của Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr đã gặp nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump gián tiếp thừa nhận cuộc gặp giữa con trai ông và một luật sư người Nga có nội dung xoay quanh những thông tin tiêu cực về đối thủ chính của ông, bà Hillary Clinton  trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng cuộc gặp này "hoàn toàn hợp pháp". 

"(Những cuộc gặp thế này) thường xuyên diễn ra trên chính trường, và (cuộc gặp giữa con trai tôi với phía Nga) không đi đến đâu cả. Tôi không hay biết gì về nó", Tổng thống Trump viết trên Twitter. 

Cuộc gặp diễn ra hồi tháng 6.2016 có sự tham gia của của Donald Trump Jr., con trai tổng thống Mỹ, và luật sư Natalia Veselnitskaya, người có liên hệ với Điện Kremlin. 

Tuy nhiên, thông tin về cuộc gặp giữa con trai ông Trump và nữ luật sư người Nga Veselnitskaya chỉ bị rò rỉ vào tháng 7.2017. Cùng có mặt trong cuộc gặp này có con rể của ông Trump, Jared Kushner, và quan chức cấp cao phụ trách chiến dịch tranh cử của ông là Paul Manafort.

Cuộc gặp gỡ được nhà sản xuất âm nhạc người Anh Rob Goldstone sắp xếp, người này đã tiết lộ với con trai tổng thống Mỹ rằng ông ta "sở hữu thông tin có thể buộc tội bà Hillary". Con trai trưởng của ông Trump được cho là đã đáp lại: "Tôi thích điều đó".

Sau khi sự việc vỡ lở, ông Donald Trump Jr. khẳng định cuộc gặp gỡ chủ yếu xoay quanh việc công dân Mỹ nhận con nuôi người Nga. Tuy nhiên sau đó, ông thừa nhận có trò chuyện với luật sư Veselnitskaya nhằm thu thập thông tin tiêu cực về bà Clinton, nhưng khẳng định không thu được kết quả gì. 

Tổng thống Trump đã vướng vào vụ điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 kể từ khi đắc cử cho đến nay. Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần phê phán cuộc điều tra này cũng như phủ nhận việc ông có liên hệ với Nga đồng thời cáo buộc cuộc điều tra là cuộc săn phù thủy” đầy "những lời nói dối và sự mua chuộc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...