Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:52 AM (GMT+7)

Vận động viên Triều Tiên bị cấm yêu đương đồng nghiệp ở Thế vận hội

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các vận động viên Triều Tiên được cho là đã nhận lệnh cấm yêu đương với các đối thủ lẫn đồng nghiệp ở Thế vận hội mùa đông đang diễn ra ở Pyeongchang, Hàn Quốc. 

   

 van dong vien trieu tien bi cam yeu duong dong nghiep o the van hoi hinh anh 1

Các vận động viên Triều Tiên

Triều Tiên đã cử 22 vận động viên Triều Tiên tới dự Thế vận hội, khai mạc tuần trước. Tuy nhiên, các vận động viên Triều Tiên được nhận định là dường như không có khả năng hòa nhập với các vận động viên nước ngoài, một giảng viên nghiên cứu Triều Tiên tiết lộ với tờ Daily Star của Anh. Ngoài ra, theo vị giảng viên này, các vận động viên Triều Tiên cũng bị cấm yêu đương trong làng Olympic.

Theo nhiều báo cáo từ các kỳ Thế vận hội trước, một số vận động viên thường làm quen, hẹn hò với đồng nghiệp ở làng Olympic. Các mối quan hệ ngày càng dễ phát triển hơn nhờ sự phổ biến của các ứng dụng hẹn hò.

Giáo sư Markus Bell, thuộc ĐH Sheffield nói rằng, các vận động viên Triều Tiên đã nhận được lệnh tránh xa các vận động viên Olympic khác.

"Các vận động viên Triều Tiên ở Hàn Quốc rất có thể không được phép rời khỏi các khu vực diễn ra Thế vận hội. Chắc chắn họ sẽ không được phép đi bất cứ nơi nào họ muốn và nói chuyện với bất cứ ai họ thích vì các quan chức nhà nước sẽ đi cùng họ mọi lúc mọi nơi và sẽ giám sát nhất cử nhất động của họ. Mệnh lệnh rõ ràng đã được đưa ra từ đầu: Họ ở Pyeongchang để đại diện cho Triều Tiên chứ không phải để kết nối với các vận động viên khác", ông Bell nhấn mạnh.

Vị giáo sư tin rằng, sự tương tác giữa các vận động viên Triều Tiên với các đồng nghiệp nước ngoài sẽ cực kỳ hạn chế. Trước đó, có thông tin cho rằng Triều Tiên đã đưa gián điệp sang Pyeongchang để giám sát các vận động viên của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...
Iran và Syria được cho là nhận tổn thất lớn trong đợt không kích...