Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:42 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 10/04/2017 09:02 AM (GMT+7)

A Hoàng chưa hết sốc vì thẻ đỏ từ trọng tài Trần Xuân Nguyện

Một trong những tình huống gây tranh cãi nhất, khiến cho trận đấu giữa HAGL gặp FLC Thanh Hoá đảo chiều, là chiếc thẻ đỏ dành cho A Hoàng. Bản thân cầu thủ nhận thẻ đỏ trong tình huống nói trên cho biết anh không hề chống đối quyết định của trọng tài Trần Xuân Nguyện và đến giờ vẫn cảm thấy sốc.

   

Tình huống xảy ra ở phút 60, khi HAGL được hưởng quả đá phạt bên phía phần sân đội Thanh Hoá, cầu thủ A Hoàng của đội bóng phố núi đá bóng đi khi chưa được trọng tài cho phép.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện ngay lập tức quay lại rút thẻ vàng đối với A Hoàng, vì cho rằng cầu thủ của "Gỗ" cố tình câu giờ, không tuân thủ quyết định của trọng tài. Đấy là thẻ vàng thứ 2 đối với A Hoàng trong trận đấu nói trên, và cầu thủ này bị truất quyền thi đấu, khiến HAGL phải chơi trong thế 10 chống 11.

 a hoang chua het soc vi the do tu trong tai tran xuan nguyen hinh anh 1

Trận đấu giữa HA Gia Lai và Thanh Hoá xảy ra quá nhiều tình huống gây tranh cãi.

Các cầu thủ HAGL lập tức phản đối, còn A Hoàng thì ngơ ngác không biết vì sao mình bị đuổi, nhưng quyết định vẫn không được thay đổi, và A Hoàng vẫn buộc phải rời sân.

Chơi thiếu người, lại chịu ức chế vì cách xử lý có phần khó hiểu của trọng tài Trần Xuân Nguyện ở các tình huống sau đó, HAGL không thể bảo toàn chiến thắng.

Về tình huống vừa nêu, A Hoàng khẳng định không chống đối, cũng không có ý câu giờ (thời điểm đó HAGL vẫn đang dẫn Thanh Hoá 2-0). Ngoài ra, cũng theo A Hoàng thì anh cũng không hề buông lời xúc phạm trọng tài để phải nhận tiếp 1 thẻ vàng nữa.

Trưởng đoàn CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh nói: “Vì mất người mà chúng tôi rơi vào thế thua thiệt về nhân sự”.

1 ngày sau khi trận HAGL – Thanh Hoá, phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng đã nêu quan điểm rằng trọng tài chính Trần Xuân Nguyện xử lý phạt thẻ vàng thứ 2 đối với A Hoàng là sai phương pháp, bởi trước đó trọng tài không hề yêu cầu cầu thủ của HAGL buộc phải chờ còi, trong tình huống đá phạt. Thông thường thì với những lỗi tương tự, trọng tài chỉ nhắc nhở, nếu trước đó người bị thổi phạt đã có 1 thẻ vàng.

Theo Kim Điền (Dân Trí)
Xem bình luận
Nếu cứ để trọng tài trình độ chuyên môn kém cầm còi thế này thì không còn Bóng đá nữa Việt nam ơi.
Bình luận có 0 phản hồi
FLC nhiều tiền lắm, bầu Đức không ăn thua gì đâu. Cấm cãi!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Trong lúc khởi động ở các trận đấu tại World Cup 2018, BHL ĐT Pháp...