Thứ Tư, ngày 17/01/2018 20:59 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/07/2017 06:39 AM (GMT+7)

AFF chỉ ra lý do thực sự khiến HAGL chia tay Arsenal

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho rằng chất lượng cầu thủ là nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của HAGL và Arsenal.

   

Cách đây không lâu, CLB HAGL chính thức thông báo kết thúc sự hợp tác toàn diện với Arsenal. Mọi thứ liên quan tới “Pháo thủ” đều bị gỡ bỏ, đặc biệt là logo và Học viện chỉ còn là HAGL JMG.

 aff chi ra ly do thuc su khien hagl chia tay arsenal hinh anh 1

AFF cho rằng HAGL chấm dứt hợp tác với Arsenal vì chất lượng cầu thủ.

Theo phía HAGL, có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự chấm dứt hợp tác này. Thế nhưng bản tin của AFF thì đã chỉ ra lí do dẫn tới sự chia tay kể trên bằng đoạn viết: "CLB Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức kết thúc sự hợp tác của họ với CLB Arsenal. Một trong những lý do chính dẫn đến sự chấm dứt của mối quan hệ này là vì sau 10 năm đào tạo vẫn chưa có một cầu thủ nào từ Việt Nam có thể sang Arsenal thi đấu với đẳng cấp quốc tế…”.

HAGL hợp tác với Arsenal từ năm 2007. Qua nhiều năm đào tạo trẻ với giáo án của Arsenal, lứa đầu tiên HLV Wenger chọn được 4 cầu thủ sang Anh tập huấn ngắn hạn gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Đông Triều. Trong số những cái tên này, HLV Wenger chấm được Tuấn Anh và muốn giới thiệu anh tới CLB Olympiakos để thử việc. Đáng tiếc sau đó tiền vệ này chấn thương đầu gối và không thể chơi bóng ở châu Âu.

Kể từ đó trở đi, Học viện HAGL Arsenal JMG không có cầu thủ nào thực sự nổi bật như lứa đầu tiên của học viện.

Theo Nguyễn Nam (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia từng dè bỉu cách U23 Việt Nam...
Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Palestine,...
HLV Ante Milicic đã chỉ ra điều ấn tượng cũng như cầu thủ hay nhất...