Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:22 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 01/10/2018 10:10 AM (GMT+7)

Ban Trọng tài VFF đề xuất trọng tài nội bắt trận “chung kết ngược” V.League 2018

VFF và VPF vẫn để ngỏ khả năng thuê trọng tài ngoại song Ban Trọng tài VFF vẫn muốn để các trọng tài nội bắt những trận đấu then chốt ở vòng cuối Nuti Café V.League 2018.

   

Nuti Café V.League 2018 chỉ còn hai vòng đấu sẽ hạ màn. Cuộc đua đến ngôi vô địch đã ngã ngũ khi Hà Nội lên ngôi cách đây 3 vòng đấu. Ở hai vòng đấu còn lại, mọi con mắt để dồn về trận "chung kết ngược" giữa XSKT Cần Thơ và Nam Định cùng trận tranh ngôi Á quân giữa FLC Thanh Hóa và S.Khánh Hòa ở vòng 26.

 ban trong tai vff de xuat trong tai noi bat tran “chung ket nguoc” v.league 2018 hinh anh 1

Chuyên môn của các trọng tài ngoại không có gì khác biệt so với các "ông Vua" nội. Ảnh: Tuấn Tú

Theo thông lệ, ở 4 mùa giải trước đó, những trận đấu có tính chất quyết định cả mùa giải thường được điều khiển bởi những trọng tài ngoại. Chỉ trong quãng thời gian đó, đã có gần 20 trọng tài đã được BTC mời về để giải quyết vấn đề tâm lý.

Bởi những trọng tài ngoại với sự khác biệt về ngôn ngữ và các mối quan hệ luôn "mang" đến sự công tâm, theo cách nhìn nhận của các đội bóng. Xuyên suốt cả giai đoạn lượt về, công tác trọng tài khá êm ấm.

Tuy nhiên, ở vòng 22, sai lầm nghiêm trọng trong "quên thẻ" của trọng tài Trần Văn Lập ở trận đấu giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh khiến niềm tin vào đội ngũ cầm cân nảy mực vơi đi.

Khả năng thuê trọng tài ngoại được cân nhắc đến. Ở buổi gặp mặt gần nhất giữa VPF, VFF và Ban Trọng tài VFF, khả năng này được tính đến. Tuy nhiên, theo quan điểm của lãnh đạo Ban Trọng tài VFF, cần đặt niềm tin vào các trọng tài nội ở những trận cầu then chốt. 

"VPF đang cân nhắc khả năng thuê trọng tài ngoại. Nếu có thì bố trí trận XSKT Cần Thơ và Nam Định ở vòng 26 hoặc thêm trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và S.Khánh Hòa BVN. Tuy nhiên, việc mời các trọng tài ngoại cũng chỉ kiểu đối phó. Ban Trọng tài VFF nhận thấy các trọng tài nội vẫn làm tốt và sẽ đề xuất để trọng tài trong nước bắt những trận đấu quan trọng đó", Phó ban Trọng tài VFF, Dương Văn Hiền cho biết.

Theo Trần Khánh (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...