Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 12:57 PM (GMT+7)

Báo Anh đưa tin vụ VFF treo giò Quế Ngọc Hải

authorĐông Hưng Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khá nhiều tờ báo nước ngoài mà cụ thể là ở Anh đã đồng loạt đưa tin về án phạt mà Ban kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải sau pha vào bóng thô bạo với đồng nghiệp Trần Anh Khoa trong trận đấu giữa SLNA và SHB.Đà Nẵng cuối tuần trước.

   

Đầu giờ chiều qua (18.9), VFF đã chính thức công bố án phạt dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải. Theo đó, hậu vệ của SLNA bị phạt 15 triệu đồng tiền mặt, chịu mọi chi phí chữa trị cho nạn nhân Anh Khoa và đồng thời bị cấm thi đấu trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm ký quyết định. Không lâu sau khi LĐBĐ Việt Nam (VFF) “chốt” hình phạt dành cho Ngọc Hải, nhiều tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin về án phạt này và đồng thời đưa ra một số lời nhận xét.

 báo anh dua tin vụ vff treo giò qué ngọc hải hinh anh 1

Án phạt của Quế Ngọc Hải lên báo Anh.

Tờ Joe.co.uk đăng tải đoạn video và mô tả tình huống Ngọc Hải vào bóng bằng cả hai chân với Anh Khoa là rất thô bạo. Phóng viên của trang này còn tỏ ra bất ngờ với án phạt từ trọng tài chính điều khiển trận đấu, họ cho rằng chiếc thẻ vàng là hình phạt nhẹ. Đồng quan điểm với Joe.co.uk là tờ The Metro. Phóng viên của tờ này mô tả pha vào bóng của Quế Ngọc Hải là khủng khiếp và không đáng có khi V.League 2015 chuẩn bị kết thúc.

"Cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam ban hành án phạt cấm thi đấu 6 tháng đối với hậu vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An, sau khi cầu thủ này có cú xoạc bóng nguy hiểm ở trận đấu vào cuối tuần trước. Cầu thủ 22 tuổi chỉ bị trọng tài phạt thẻ vàng với pha vào bóng liều lĩnh, có khả năng khiến cầu thủ Trần Anh Khoa của Đà Nẵng gãy chân", tờ báo viết.

Trong khi đó, trang 101greatgoals, một trong những trang điện tử nổi tiếng nhất về các video bóng đá và tin hậu trường, cũng đăng tải thông tin đầy đủ cộng với video tình huống Quế Ngọc Hải đạp vào đầu gối Trần Anh Khoa trên sân cỏ, với dòng tít: "Cầu thủ ở Việt Nam bị treo giò 6 tháng vì một cú tắc bóng".

Còn trên tờ báo nổi tiếng Daily Mail, ngoài việc đưa tin về vụ việc của Quế Ngọc Hải, họ còn đem ra so sánh với án phạt kỷ lục khác của một cầu thủ Việt Nam là Trần Đình Đồng. Cầu thủ này từng bị cấm thi đấu 28 trận tại V.League sau khi đạp gãy chân đồng nghiệp khoác áo CLB An Giang là Nguyễn Anh Hùng. Họ cho rằng, án phạt của Ngọc Hải là nhẹ hơn rất nhiều.

Xem bình luận
Cái loại nầy phải tống cổ ra đời sống bóng đá VN và cảnh cáo luôn những quân sư quạt mo bảo về bạo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất bất ngờ, trong cuộc họp báo trước trận tứ kết giải U23 châu Á...
U23 Việt Nam đón tin cực vui từ BTT giải U23 châu Á 2018, Arsenal...
Ngay sau 2 trận đầu tiên gặp U23 Hàn Quốc và U23 Australia, U23...