Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:05 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc: “Hoàng Xuân Vinh khiến Jin Jongoh run tay”

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Liên tục dẫn đầu cho tới những phát súng cuối, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được không ít những lời tán dương từ truyền thông nước bạn Hàn Quốc.

   

Sự xuất sắc ở loạt bắn Chung kết đã giúp cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh liên tục dẫn đầu trên bảng tổng điểm môn bắn súng ngắn 50m nam dù trước đó anh không giành được điểm số cao ở vòng loại. Và nếu chính xác hơn ở 3 loạt bắn cuối cùng, có lẽ vị Đại tá quân đội này đã lập nên chiến công hiển hách cho Đoàn thể thao Việt Nam.

 bao han quoc: “hoang xuan vinh khien jin jongoh run tay” hinh anh 1

Jin Jongoh và Hoàng Xuân Vinh.

Dẫu vậy, với việc thi đấu vô cùng ấn tượng tại nội dung không phải sở trường của mình, anh đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen, đặc biệt là từ truyền thông Hàn Quốc, đất nước của nhà vô địch bắn súng 50m Olympic 2016 Jin Jongoh.

"4 lần tham dự Olympic, giành 3 HCV nhưng chưa bao giờ Jin Jongoh run tay đến nỗi chỉ bắn được 6,6 điểm. Cậu ta thực sự bị tâm lý vì Hoàng Xuân Vinh bắn quá hay!", hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc bình luận.

Trong khi đó, tờ Korea Times cũng giành nhiều lời khen kèm theo những phân tích chuyên môn về màn so tài thiện xạ của Jin Jongoh và Hoàng Xuân Vinh. "Xuân Vinh không bắn phát nào trước 10 giây. Sự chắc chắn và điềm tĩnh của xạ thủ Việt Nam khiến Jin Jongoh thực sự bị tâm lý và run tay ở lượt bắn thứ 9. Chưa bao giờ Jin bắn được 6,6 điểm. Thành tích tưởng như tệ nhất mà cậu ta gặp là ở Athens 2004, với một lượt bắn chỉ có 6,9 điểm, khiến năm đó Jin chỉ giành được HCB", Korea Times bình luận.

Rất may là ở vào thời điểm áp lực nhất khi đối mặt với xạ thủ Việt Nam và xạ thủ Triều Tiên Kim Song Guk, nam VĐV từng giành HCV Olympic London 2012 đã xuất thần khi tạo ra một phát đạn hiếm thấy trong lịch sử bắn súng Olympic: Ghi 10,9 điểm trong thời gian ngắm bắn ngắn kỷ lục là 6 giây. Đó chính là bước ngoặt của trận Chung kết bắn súng 50m.

Theo Nguyễn Nam (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Anh vs Panama - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Colombia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Với việc ĐT Bỉ đánh bại Tunisia, ĐT Anh và Bỉ sẽ “dắt tay nhau” vào...