Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:42 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 19:50 PM (GMT+7)

Báo Thái Lan: U23 Việt Nam là lá cờ đầu của Đông Nam Á

Truyền thông Thái Lan đã không tiếc lời khen ngợi U23 Việt Nam sau khi chứng kiến chiến thắng lịch sử của thầy trò HLV Park Hang Seo trước U23 Australia.

   

Ở lần lập công trước đó trong trận đấu với U23 Hàn Quốc, Quang Hải đã vẽ nên một siêu phẩm đẹp mắt để mở tỉ số cho U23 Việt Nam. Nhưng đáng tiếc là sau đó, Công Phượng và các đồng đội đã thua ngược đối thủ với tỉ số chung cuộc 1-2.

Mọi thứ vẫn không có gì thay đổi trong trận đấu với Australia, vẫn là một sơ đồ chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo. Vẫn là một cự li đội hình đồng đều về mọi tuyến với chiến thuật phòng ngự phản công. Và vẫn là một pha lập công mở tỉ số của Quang Hải.

 bao thai lan: u23 viet nam la la co dau cua dong nam a hinh anh 3

Truyền thông Thái Lan đánh giá cao chiến thắng của U23 Việt Nam.

Chỉ khác so với trận đấu với U23 Hàn Quốc, đó chính là U23 Việt Nam đã có được chiến thắng chung cuộc trước U23 Australia, chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của U23 Việt Nam tại các lần tham dự VCK U23 Châu Á.

Chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi của truyền thông Thái Lan. Siam Sport, một tờ báo thể thao nổi tiếng của Thái viết: “U23 Việt Nam đã làm được điều mà nhiều đội bóng Đông Nam Á không làm được. Họ chấp nhận chơi phòng ngự phản công đầy khoa học và chiến đấu với tinh thần cao nhất để bảo vệ thành quả.

Bóng đá trẻ Việt Nam xứng đáng là lá cờ đầu của Đông Nam Á khi liên tiếp tạo bất ngờ ở sân chơi châu lục và thế giới trong những năm qua. Hy vọng các nền bóng đá như Thái Lan, Malaysia hay Myanmar sẽ nhanh chóng học hỏi để thu về những kết quả thuận lợi trong thời gian tới".

Theo Ngọc Sơn (Thể Thao 247)
Xem bình luận
Người Thái có chiến thuật đưa bóng đá Việt lên mây để đánh úp ở các trận đấu . Cho nên bbóng đá Việt...
Bình luận có 0 phản hồi
Đã lâu lắm rồi mới thấy một HLV tuyệt vời như vậy. Xây dựng một đội hình làm an tâm người hôm mộ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Mới đây, trong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi cùng ĐT...