Thứ Hai, ngày 22/10/2018 21:29 PM (GMT+7)

Bất ngờ với mức thu nhập của Xuân Trường tại Hàn Quốc

authorPV (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuân Trường là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Thi đấu tại Hàn Quốc, ai cũng phải ngạc nhiên với mức thu nhập của tiền vệ đến từ Tuyên Quang.

   

Trong lứa cầu thủ đầu tiên được sản sinh từ khóa I của lò đào tạo của HAGL Arsenal JMG, Xuân Trường là cái tên nổi bật nhất. Với lối chơi sáng tạo, nhãn quan chiến thuật tuyệt vời, tiền vệ 22 tuổi đã lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng Hàn Quốc. Thi đấu tại xứ sở Kim chi, mức lương của Xuân Trường khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

 bat ngo voi muc thu nhap cua xuan truong tai han quoc hinh anh 1

Cuối năm 2015, khi tiền vệ đến từ Tuyên Quang chuyển sang thi đấu tại Hàn Quốc, Incheon đã trả cho HAGL 300.000 USD với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm. Như vậy, lúc đó, Trường “híp” đã có mức phí chuyển nhượng cao gấp 3 lần so với vụ chuyển nhượng Công Phượng sang Nhật Bản. Tại Incheon, Xuân Trường cũng được trả 3000 USD/tháng (3,5 triệu won). Đây là mức lương khá thấp so với mức lương trung bình tại K.League. Tuy nhiên, nếu so với mức thu nhập của các cầu thủ bằng tuổi trong nước thì đây lại là mức lương đáng mơ ước.

 bat ngo voi muc thu nhap cua xuan truong tai han quoc hinh anh 2

Khi Xuân Trường chuyển sang thi đấu cho Gangwon FC, tiền vệ này đã nhận được nhiều đãi ngộ hấp dẫn hơn. Theo thống kê, mức lương trung bình của những cầu thủ chơi tại K.League trong năm 2016 là 176,5 triệu won/năm (tỷ giá 1.000 won = 19.000 đồng). Nội binh nhận 119,8 triệu won/năm. Còn ngoại binh nhận con số cao gấp 3 lên đến 357 triệu won/năm.

 bat ngo voi muc thu nhap cua xuan truong tai han quoc hinh anh 3

Lương Xuân Trường vốn thi đấu tại K.League 2016 với tư cách là ngoại binh trong màu áo Incheon United. Trên cơ sở này, lương của tiền vệ người Tuyên Quang nhiều khả năng cao hơn những đồng nghiệp bản địa. Không những thế, tiền vệ Tuyên Quang còn được tạo điều kiện tốt nhất để thi đấu qua việc Gangwon hứa sẽ cấp nhà, cấp xe cho Trường.

 bat ngo voi muc thu nhap cua xuan truong tai han quoc hinh anh 4

Sự ưu đãi của Gangwon cho Xuân Trường chứng tỏ CLB xứ Kim chi rất coi trọng tài năng của tiền vệ này. Mức lương của Trường “híp” cũng khiến nhiều cầu thủ trong nước phải ngưỡng mộ.

Xem bình luận
Luong bao nhieu dau quan trong. Quan trong la minh de lai cai gi cho ho va hoc hoi dc cai gi ma thoi
Bình luận có 0 phản hồi
Mời 15 - 20 anh em thôi, mời chi những 150 - 200 anh em rồi kêu hết tiền ăn. Kkk
Bình luận có 0 phản hồi
Nên nhớ giá sinh hoạt tại HQ cao hơn nhiều so với VN chỉ một lần mời anh em đi uống nước là hết tiền...
Bình luận có 0 phản hồi
về vn bầu ĐỨCtrả cho 5 triệu tiên việt thì không thấy chê thấp
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Nếu bạn tìm kiếm từ khóa ‘cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới’...