Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 19:04 PM (GMT+7)

Bầu Đức và bầu Hiển “tháo chạy” khỏi bóng đá Lào

authorMạnh Cường Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với việc không tham dự giải VĐQG Lào, Bầu Đức đã được cho rằng từ bỏ bóng đá tại Lào để tập trung cho những nhiệm vụ khác. Trước đó, bầu Hiển cũng đã có thái độ tương tự khi giải thể CLB SHB Vientiane.

   

Theo một nguồn tin mới nhất, CLB Hoàng Anh Attapeu do bầu Đức làm chủ đã đệ đơn xin rút lui khỏi giải VĐQG Lào – Lao League. Lý do mà đội bóng này đưa ra là điều kiện di chuyển thi đấu không thuận lợi (ở tỉnh trong khi giải đấu diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn) nên Hoàng Anh Attapeu đã quyết định rút lui. Tuy nhiên điều này không được những nhà làm bóng đá tại Lào chấp nhận và cho rằng lời giải thích này thiếu tính thuyết phục.

 bau duc va bau hien “thao chay” khoi bong da lao hinh anh 1

Hoàng Anh Attapeu đã chính thức bị giải thể.

Chia sẻ với báo chí, Ông Chế Quang Long – hiện làm việc cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại Lào cho biết: “Chúng tôi tạm thời không tham dự vì đội ở tỉnh lẻ (Attapeu – pv) trong khi giải chủ yếu diễn ra ở thủ đô Viêng Chăn nên khó khăn để tập hợp về lực lượng”.

Trong khi đó, một thông tin mới được ông Huỳnh Mau – giám đốc điều hành HAGL tiết lộ thì nhiều khả năng bầu Đức sẽ không duy trì đội bóng tại Lào. HLV của CLB, ông Phan Tôn Lợi cũng đã trở về Việt Nam.

Với việc tự ý rút lui khỏi giải, nhiều khả năng đội bóng của bầu Đức sẽ phải nhận án phạt từ LĐBĐ Lào trong thời gian tới.

Không chỉ có bầu Đức rút lui mà mới đây bầu Hiển cũng đã không tham dự Lao.League sau khi giải thể CLB  SHB Vientiane, một cầu thủ tài năng của CLB là tiền đạo Nguyễn Xuân Nam cũng đã được rút về nước để thi đấu cho Hà Nội T&T từ mùa giải này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mâu thuẫn giữa bầu Đức và chủ tịch VPF Trần Anh Tú đang ngày càng...
"Cay" bầu Tú, bầu Đức đưa cả đội HAGL ra nước ngoài thi đấu, Real...
Sáng nay, phía HAGL tiếp tục khẳng định quyết tâm của bầu Đức sẽ bỏ...