Thứ Năm, ngày 12/12/2019 18:12 PM (GMT+7)

Bầu Hiển ra tay, bóng đá Thái Nguyên hết cảnh sáng đá bóng, chiều làm công nhân!

authorSong Minh Thứ Tư, ngày 13/11/2019 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên giữa Tập đoàn T&T Group và Sở VHTTDL Thái Nguyên. Theo đó, Tập đoàn T&T sẽ tài trợ toàn diện để phát triển bóng đá Thái Nguyên, trong đó có cả công tác đào tạo trẻ. Bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, đồng thời căn cứ hiệu quả, 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác...

   

Theo hợp đồng được ký kết, Tập đoàn T&T Group sẽ đứng ra tài trợ toàn diện cho bóng đá nữ Thái Nguyên để đội bóng có thể ổn định tổ chức, tập trung tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới 2020.

Có được sự tài trợ từ "bầu Hiển", đội bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, không còn phải thường trực nỗi lo không đủ kinh phí thi đấu và chính thức mang tên đội bóng đá nữ Thái Nguyên T&T.

 bau hien ra tay, bong da thai nguyen het canh sang da bong, chieu lam cong nhan! hinh anh 1

Ông Đỗ Vinh Quang - Phó Giám đốc Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group (trái) ký kết hợp đồng tài trợ với ông Đoàn Văn Công - Giám đốc Trung tâm TDTT Thái Nguyên. Ảnh: Đức Trung

Niềm vui của các cầu thủ Thái Nguyên trong lễ ký còn là niềm vui chung của bóng đá nữ nước nhà khi có thể duy trì được số đội bóng tham gia giải vô địch Quốc gia năm 2020 khi thông tin bỏ giải của Thái Nguyên thường xuyên được nhắc tới trên báo chí thời gian qua.

Là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên, ông Đỗ Vinh Quang - Phó Giám đốc Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group cho biết:

"T&T Group sẽ triển khai ngay 3 công việc cụ thể như sau: Thứ 1, nâng mức thu nhập của cầu thủ Thái Nguyên lên mức cơ bản phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước.

Thứ 2, đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng, đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước.

Thứ 3, sự đồng hành của T&T Group là toàn diện với bóng đá Thái Nguyên, không chỉ với bóng đá nữ mà còn ở trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, cả nam và nữ".

Ông Đỗ Vinh Quang bày tỏ niềm tin một ngày nào đó, các cầu thủ Thái Nguyên T&T nói riêng và các cầu thủ nữ Việt Nam nói chung có thể chạy trên thảm cỏ World Cup.

"T&T Group với trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đề cao sự cống hiến cho xã hội, sẽ đồng hành và hỗ trợ bóng đá nữ Thái Nguyên và bóng đá nữ Việt Nam vì một giấc mơ bóng đá Việt Nam hùng mạnh có thể sánh ngang với các nền bóng đá hàng đầu châu lục và thế giới", ông Đỗ Vinh Quang - Phó Giám đốc Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group nhấn mạnh.

 bau hien ra tay, bong da thai nguyen het canh sang da bong, chieu lam cong nhan! hinh anh 2

HLV Đoàn Việt Triều của đội bóng đá nữ Thái Nguyên T&T trả lời báo chí bên lề Lễ ký kết hợp đồng chiều nay. Ảnh: Song Minh

Về phần mình, HLV Đoàn Việt Triều của đội bóng đá nữ Thái Nguyên T&T bày tỏ: "Bóng đá với đặc thù của nó luôn cần sự đầu tư lớn. Và ai cũng biết, Thái Nguyên là đội bóng khó khăn nhất trong số các đội dự giải vô địch quốc gia.

Thực tế, Thái Nguyên là tỉnh miền núi và cầu thủ nữ vốn quen vận động, lao động từ nhỏ giúp việc nhà nên có sức khỏe, thể chất tốt hơn các đội khác. Cái khó chỉ nằm ở chế độ dinh dưỡng, tiền lương... nên chưa đạt được những thành tích như kỳ vọng.

Cá nhân tôi cũng như toàn thể tập thể đội bóng, người dân Thái Nguyên rất mừng, hạnh phúc khi nhận được sự tài trợ của T&T.

Hy vọng trong thời gian tới, đội bóng sẽ có bước đột phá về chất. Về mục tiêu lọt vào tốp 3 mùa giải 2020 đương nhiên là khá áp lực nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành".

 bau hien ra tay, bong da thai nguyen het canh sang da bong, chieu lam cong nhan! hinh anh 3

Niềm vui của các nữ cầu thủ Thái Nguyên T&T trong ngày chính thức nhận tài trợ từ bầu Hiển. Ảnh: Đức Dân

Trở lại với thông tin xuất hiện trên báo chí suốt tuần vừa qua, dư luận cả nước đã ghi nhận sự khó khăn của đội bóng đá nữ Thái Nguyên.

Việc các nữ cầu thủ Thái Nguyên vượt qua mọi khó khăn về điều kiện sinh hoạt cũng như mức lương 1,3 triệu đồng/tháng để giành HCĐ Cup Quốc gia 2019 khiến nhiều người nể phục.

Tiếp nhận thông tin, chỉ trong một thời gian ngắn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã quyết định tài trợ toàn diện cho đội bóng nữ Thái Nguyên.

Bầu Hiển đã yêu cầu các đơn vị chuyên môn trong Tập đoàn khẩn trương triển khai các thỏa thuận với UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở VHTTDL Thái Nguyên và Trung tâm TDTT Thái Nguyên để kịp thời hỗ trợ các thành viên CLB từ thời điểm này yên tâm tập luyện và thi đấu, không còn cảnh sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng!

Xem bình luận
Bầu Hiển số 1!
Bình luận có 0 phản hồi
Bầu Hiển là người có tâm, có tầm và có tài nhưng luôn bị mang tiếng là người thao túng giải VL1. Nếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất hay và ý nghĩa, cảm ơn Bầu Hiển
Bình luận có 0 phản hồi
Chúc mừng bóng đá nữ Thái Nguyên đã có tài trợ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông châu Á cho rằng, U22 Việt Nam đã có chiến thắng dễ...
Khoảnh khắc Ban tổ chức trao HCV cho U22 Việt Nam và các thành viên...
Truyền thông Indonesia cho rằng U22 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng...