Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:49 AM (GMT+7)

Bộ Quốc Phòng thưởng lớn, chốt ngày Hoàng Xuân Vinh về nước

authorP.V (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 11/08/2016 22:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Olympic Rio 2016

(Dân Việt) Vinh danh Việt Nam trên đấu trường quốc tế với 1 HCV và 1 HCB Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được Bộ Quốc Phòng xét tặng thưởng đặc biệt sau khi về nước.

   

Với chiếc HCV nội dung 10m súng ngắn hơi, cộng thêm chiến tích HCB 50 m súng ngắn bắn chậm nam tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đưa bắn súng Việt Nam đi vào lịch sử. Lúc này, vinh quang đang phủ khắp hành trình người hùng này trở về nước. Theo kế hoạch, Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ đặt chân tới sân bay Nội Bài vào lúc 21h30 ngày 14.8.

 bo quoc phong thuong lon, chot ngay hoang xuan vinh ve nuoc hinh anh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Phá kỷ lục Olympic cho bắn súng Việt Nam, đại tá Hoàng Xuân Vinh nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt. Bên cạnh những phần thưởng bằng tiền mặt từ các mạnh thường quân, Bộ Quốc Phòng cũng đã quyết định trao phần quà đặc biệt cho nhà vô địch 42 tuổi.

“Thành tích đặc biệt xuất sắc đó là kết quả của quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện kiên trì, bền bỉ, vượt lên khó khăn, thử thách của đồng chí và các huấn luyện viên; thể hiện ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng của người quân nhân cách mạng; là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước; làm rạng rỡ Tổ quốc Việt Nam trên trường quốc tế”, đại diện Bộ Quốc Phòng gửi thư khen ngợi cũng như treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Kèm theo những phần thưởng trên, đại tá Hoàng Xuân Vinh cũng được đề nghị Nhà nước xét tặng "Huân chương chiến công" cho thành tích đáng ngưỡng mộ mà anh vừa đạt được ở Olympic Rio.

Xem bình luận
nên phong tướng cho xạ thủ lần đầu tiên của QĐNDVN
Bình luận có 0 phản hồi
cho ong nay 1 ngoi sao la xong ngay thoi ma!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...