Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:31 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/05/2017 16:05 PM (GMT+7)

Cầu thủ U20 Việt Nam lỡ World Cup tin tưởng vào đồng đội

Trương Văn Thái Quý không may mắn phải nói lời chia tay với giấc mơ U20 World Cup vì chấn thương. Tiền vệ gốc Quảng Trị đã có buổi phỏng vấn để chia sẻ về cảm xúc khi bỏ lỡ giải đấu này.

   

“Tôi nghẹn ứ khi chia tay đồng đội"

Phóng viên: - Chào Thái Quý! Thời điểm này, chấn thương của anh diễn tiến thế nào rồi?

Tiền vệ Thái Quý: Tôi đang trong quá trình tập hồi phục. Hiện tại chưa có giải đấu gì nên cũng không vội. Tôi chủ yếu tập các bài về cơ, tập chạy để lấy lại thể lực. Khoảng 1 tuần sau có thể tập lại với bóng. Với quá trình chữa trị hiện tại, tôi có thể thi đấu ở giai đoạn 2 của mùa giải.

- Cảm giác hiện tại của anh như thế nào sau hơn 1 tuần nói lời chia tay với giấc mơ World Cup? 

Vẫn còn một chút nào đó nỗi buồn nhưng đã tham gia cuộc chơi thì phải biết chấp nhận. Chỉ là may mắn không đến với tôi mà thôi. Mà may mắn không đến với tôi thì nó sẽ đến cho các bạn khác. 

- Anh có thể chia sẻ giây phút tiễn đồng đội sang Hàn Quốc?

Cảm giác không nói nên lời, cứ nghẹn ứ ở cổ, nhiều cảm xúc trong tôi. Buồn lắm, muốn khóc nhưng nói không ra lời. Vừa nói vừa khóc song tôi phải biết kìm chế lại.

- Lúc đó, đồng đội nhắn gửi gì lại cho anh?

Mọi người động viên tôi cố gắng và chờ cơ hội lần sau. Các bạn cũng bảo sẽ thi đấu hết mình, đá vì các bạn, vì những người không thể đi cùng và đá vì hàng triệu người hâm mộ đang dõi theo U20 Việt Nam. 

- Anh nghĩ như thế nào khi đồng đội mang chiếc áo của anh cùng Bùi Tiến Dụng sang Hàn Quốc như để tiếp thêm tinh thần?

Các bạn mong muốn chúng tôi luôn có mặt cùng các bạn. Đó là cách để các bạn có thể chiến đấu thêm phần của chúng tôi bởi lẽ, toàn đội đã cùng nhau ăn tập, có những giây phút như gia đình ở U20 Việt Nam. 

 cau thu u20 viet nam lo world cup tin tuong vao dong doi hinh anh 1

Thái Quý (giữa) lỡ U20 World Cup vì chấn thương.

“Kỷ luật sẽ điểm tựa giúp U20 Việt Nam tạo nên điều thần kỳ”

- Khi sang Hàn Quốc, anh vẫn theo dõi tình hình của U20 Việt Nam chứ?

Thời điểm đầu khi sang Hàn Quốc, khi vẫn được phép dùng điện thoại, tôi vẫn thường xuyên trao đổi, liên lạc với các bạn. Nhưng thời gian này, các bạn không được sử dụng nên tôi chỉ âm thầm theo dõi các bạn qua các phương tiện thông tin đại chúng.

- Là người xuyên suốt hành trình cùng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017, bản thân anh kỳ vọng vào một điều thần kỳ như đã từng làm cách đây gần 1 năm ở Bahrain?

Với tinh thần hiện tại thì chuyện U20 Việt Nam tạo nên kỳ tích tiếp theo có thể xảy ra. 

- Bên cạnh yếu tố tinh thần thì còn những yếu tố nào khác?

Đó là tinh thần đồng đội, kỷ luật và sự đoàn kết. Tính kỷ luật là sức mạnh lớn nhất của U20 Việt Nam. Đặc biệt, U20 Việt Nam có người truyền lửa là thầy Hoàng Anh Tuấn. Thầy luôn đốc thúc và truyền ngọn lửa chiến đấu cho chúng tôi để làm tốt nhất có thể. 

Thầy Tuấn luôn tạo tâm lý thoải mái cho các cầu thủ. Điện thoại hay các thiết bị điện tử bị hạn chế cũng là cách để các cầu thủ ngồi với nhau nói chuyện, tâm sự, qua đó gắn kết hơn giữa mỗi người.

- Trước giải đấu lớn, anh có lời nhắn gửi gì đến các đồng đội?

Tôi muốn chúc toàn đội có sức khỏe tốt, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và có thể làm nên điều thần kỳ như đã làm ở Bahrain cách đây gần 1 năm. 

- Lỡ cơ hội tham dự U20 World Cup, bản thân anh mong muốn gì ở thời gian sắp tới?

Tôi hy vọng giai đoạn 2 đá thật tốt để có thể lọt vào mắt xanh của HLV Hữu Thắng, qua đó tìm kiếm một vị trí trong đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29. U20 World Cup là giải đấu lớn mà tôi đã không may mắn thì phải cố gắng cho những giải đấu sắp tới bởi dù sao tôi vẫn còn trẻ và cơ hội vẫn còn nhiều.

Theo Hoàng Hà (Goal)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Hôm nay, phía HAGL đã thông tin việc có 8 cầu thủ của bầu Đức được...