Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:21 AM (GMT+7)

CĐV Hải Phòng: Đi xem bóng đá thì phải cởi trần, hò hét, đốt pháo...!

authorTuệ Minh Thứ Hai, ngày 09/05/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh câu chuyện CĐV Hải Phòng gây “náo loạn” trước và trong trận đấu với Hà Nội T&T chiều 8.5, CĐV Văn Trần Hoàn (biệt danh Hoàn “say”) chia sẻ: “Đi đá bóng chứ không phải đi xem cải lương. Phải cởi trần, hò hét mới sướng chứ!”

   

Một ngày sau trận đấu giữa Hà Nội T&T – Hải Phòng (Hải Phòng thua 1-2) trên sân Hàng Đẫy, trao đổi với Dân Việt, CĐV Hoàn “say” – người đã gắn bó với V.League, các đội tuyển bóng đá Việt Nam nhiều năm qua bày tỏ với Dân Việt: “Báo chí, truyền thông đưa tin bảo chúng tôi “quậy tưng”, làm loạn đường phố Hà Nội, sân Hàng Đẫy như thể chúng tôi gây rối an ninh trật tự là không đúng! Cần phải tách bạch rõ ràng giữa chuyện đám đông CĐV sát cánh đi cổ vũ đội nhà với những hooligan quá khích, vi phạm pháp luật… Phải khẳng định rằng đi đá bóng chứ không phải đi xem cải lương. Trên đường di chuyển hàng nghìn người với hàng chục ô tô, hàng trăm xe máy thì chuyện ách tắc giao thông là bình thường. Vào sân thì phải cởi trần, hò hét, đốt pháo sáng… thậm chí bức xúc quá thì văng tục. Như thế mới là bóng đá chứ?”.

 cdv hai phong: di xem bong da thi phai coi tran, ho het, dot phao...! hinh anh 1

CĐV Hoàn “say” (trái).

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc anh nghĩ sao khi trong quá khứ, có những CĐV quá khích của Hải Phòng từng đập phá cơ sở vật chất nơi công cộng, va chạm với lực lượng cảnh sát, cơ động… dẫn đến việc phải nhận án tù treo, anh Hoàn nói: “Nhiều người bảo tôi là Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng nhưng tôi khẳng định lại là bóng đá Hải Phòng lúc này không có Chủ tịch. Chúng tôi chỉ có những người yêu bóng đá chân chính tập hợp lại với nhau mà thôi. Chúng tôi cũng kịch liệt lên án những hành động quá khích vi phạm pháp luật. Điều đó làm ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá đất Cảng nói chung. Ví dụ như sau trận đấu với Hà Nội T&T vừa qua, Hải Phòng thua nhưng chúng tôi vẫn ra về trong trận tự, như thế có gì là sai?”.

Dưới góc nhìn của một HLV lão làng, HLV Nguyễn Thành Vinh nói về “hiện tượng” Hải Phòng: “Tôi đã đi một số nước có nền bóng đá phát triển của châu Âu, châu Á, trước mỗi trận đấu họ cũng diễu hành, hò hát, chụp ảnh lưu niệm rất sôi động. Chúng ta nên dùng từ “sôi động” để diễn tả về những gì CĐV Hải Phòng làm chiều 8.5 vừa qua chứ không phải là “náo loạn” hay “quậy tưng”… Cá nhân tôi thấy CĐV Hải Phòng cũng như SLNA rất tuyệt vời. Bóng đá chỉ có thể phát triển khi có những CĐV như vậy”.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, việc để CĐV đốt pháo sáng trên sân là lỗi của Ban tổ chức sân: “Vấn đề là lực lượng an ninh, ban tổ chức các sân làm gì để ngăn chặn không cho pháo sáng hoặc các “vật thể lạ” được “tuồn” vào sân. VFF, VPF, ban tổ chức giải và bản thân mỗi đội bóng cũng cần tuyên truyền cho các CĐV thấy việc phạm luật sẽ ảnh hưởng như nào đến đội bóng. Các CĐV cũng đều là những người trưởng thành cả rồi và theo tôi khi nhận thức rõ vấn đề, mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Xem bình luận
Chú Hoàn nói không lệch một mm nào. Người khác họ đánh giá cđv Hải Phòng thế nào thì mặc kệ họ....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...