Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 12:55 PM (GMT+7)

Chấn thương của Đình Trọng nặng cỡ nào, bao giờ trở lại?

authorLong Nguyên Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nhận định của chuyên gia về lĩnh vực chấn thương thể thao là bác sĩ Trương Công Dũng, chấn thương của Đình Trọng khá nặng nhưng lại có tỷ lệ thành công rất cao khi cầu thủ của CLB Hà Nội phẫu thuật.

   

Ở vòng 12 V.League, trong trận đấu với HAGL, trung vệ Đình Trọng đã dính chấn thương rất nặng. Ngay ở trên sân, Đình Trọng đã bật khóc và kết quả kiểm tra sau đó của CLB Hà Nội cho thấy chấn thương của tuyển thủ quốc gia này không hề nhẹ.

Với chấn thương nói trên, Đình Trọng không thể tham dự King's Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam và gần như chắc chắn không kịp bình phục để khoác áo ĐT U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30. Nếu Đình Trọng mất cơ hội đá SEA Games 30, ĐT U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn bởi vai trò của Đình Trọng ở hàng thủ là vô cùng quan trọng.

 chan thuong cua dinh trong nang co nao, bao gio tro lai? hinh anh 1

Đình Trọng dính chấn thương nặng và cần nhiều thời gian để trở lại

Không phải là người trực tiếp khám cho Đình Trọng, nhưng bác sĩ Trương Công Dũng đã có những đánh giá khá cụ thể dựa trên kinh nghiệm về điều trị chấn thương thể thao. Theo bác sĩ Trương Công Dũng, với chấn thương này, Đình Trọng cần nhiều thời gian để điều trị trước khi trở lại thi đấu.

Bác sĩ Trương Công Dũng tâm sự: “Đình Trọng bị đứt 80% dây chằng chéo trước coi như là đứt hoàn toàn và rơi vào độ 3. Đứt dây chằng chéo trước thì sau khi phẫu thuật xong, khả năng trở lại rất cao, tỷ lệ thống kê trên thế giới đến 90%. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào 3 yếu tố.

Đó là phương pháp mổ, quá trình phục hồi sau mổ và cơ địa mỗi người. Quá trình này nếu đều diễn ra tốt phải trải qua từ 6 đến 9 tháng. Sau đó, các bác sĩ sẽ đánh giá khả năng phục hồi dựa theo các tiêu chuẩn đã đề ra”.

Nếu phải nghỉ thi đấu 9 tháng, Đình Trọng sẽ lỡ hẹn với SEA Games 30 vào cuối năm nay. Hiện tại CLB Hà Nội đang cố gắng giúp Đình Trọng được sớm phẫu thuật. Được biết, đội bóng thủ đô đã chọn Singapore làm nơi chữa trị chấn thương của tiền vệ người Hà Nội.

Không có Đình Trọng trong đội hình thi đấu SEA Games, HLV Park Hang-seo sẽ phải có những lựa chọn khác để xây dựng đội hình tối ưu. Có thể, đồng đội của Đình Trọng ở CLB Hà Nội là Thành Chung sẽ được chọn, giống như giải pháp thay thế tại King's Cup 2019. Ngoài ra, do mỗi đội được sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi nên HLV Park Hang-seo có thể triệu tập Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng hoặc Đỗ Duy Mạnh trong trường hợp cần thiết.

Xem bình luận
Đình Trọng sẽ bình phục nhưng chắc chắn sẽ lỡ SEA Games
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù V.League 2019 còn hai vòng đấu nữa mới kết thúc, song thủ thành...
Theo HLV Phan Thanh Hùng, việc HLV Park Hang-seo triệu tập Mạc Hồng...
Một thành viên trong BLĐ SC Heerenveen vừa thông báo một thông tin...