Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:39 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch CLB Thanh Hóa phủ nhận “đi đêm” với trọng tài

"Quan điểm của đội và kể cả cá nhân tôi không bao giờ làm những điều khiến khán giả buồn lòng", chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa khẳng định trong cuộc trao đổi.

   

Việc trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm nghiêm trọng khi "thưởng" cho đội chủ nhà 1 quả phạt đền khiến SLNA mất 3 điểm đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng vị vua sân cỏ này đã điều hành trận đấu không công tâm, hoặc chịu sự tác động "tế nhị" ngoài chuyên môn.

 chu tich clb thanh hoa phu nhan “di dem” voi trong tai hinh anh 1

Trọng tài Hà Anh Chiến bị nghi ngờ thiên vị cho Thanh Hóa.

Lật lại lịch sử, sân Thanh Hóa luôn là nơi "dễ đến khó về" với nhiều đội bóng trong vài năm trở lại đây. Điều này càng làm tăng cơ sở để những nhận định không mấy hay ho về chuyện "đi đêm" giữa trọng tài và đội chủ bóng xứ Thanh. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, ông Doãn Văn Phương khẳng định đội bóng của mình luôn đá sạch. "Lãnh đạo CLB và kể cả bản thân tôi luôn muốn đội bóng chơi hết mình, trong khả năng vì tình yêu của người hâm mộ. Nếu đội bóng chơi xấu để giành chiến thắng, khán giả cũng sẽ không vui và quay lưng với đội. Vì thế chúng tôi không bao giờ làm việc đó", ông nói.

"Trọng tài đang là vẫn đề nổi cộm của V.League, nhưng vòng đấu vừa rồi đâu chỉ có riêng trận Thanh Hóa gặp SLNA, trên sân Hàng Đẫy, sân Long An, sân Cẩm Phả cũng có những tình huống gây tranh cãi đấy thôi. Còn nói sân Thanh Hóa trong vài năm trở lại đây luôn gặp vấn đề với trọng tài thì sân nào cũng thế. Tại sao mọi người lại cứ tập trung vào 1 tình huống cụ thể như vậy?", vị Chủ tịch của "thiếu gia mới nổi" FLC Thanh Hóa chia sẻ.

Tiếp tục về câu chuyện trọng tài tại vòng 9 này, ông Phương cũng nêu ra quan điểm của mình: "Trọng tài họ có tiêu cực hay không, lỗi như thế nào thì tôi không đưa ra bình luận. Những việc đó đã có Ban kỷ luật và Ban trọng tài chịu trách nhiệm rồi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Tình huống thổi phạt đền đó, trọng tài chính đứng gần giữa sân, quan sát theo trục dọc nên có thể phạm lỗi nhận định. Tình huống ở sân Hàng Đẫy theo tôi còn nặng hơn nhiều. Thứ nhất, trọng tài có góc quan sát tốt hơn. Thứ 2, việc công nhận hay từ chối 1 bàn thắng rõ ràng có ảnh hưởng hơn 1 quả phạt đền chứ".

"Chúng ta nói đi cũng phải nói lại. Trọng tài họ làm nhiệm vụ trên sân dưới sức ép của nhiều yếu tố, chẳng hạn như khán giả, dưới không khí nóng bỏng thế, trong khi đội Thanh Hóa lại tấn công dồn dập cũng có thể khiến trọng tài mắc sai lầm. Họ đã chạy liên tục tới 1 tiếng rưỡi rồi còn gì", vị Chủ tịch này nói tiếp.

Kết luận lại câu chuyện trọng tài trên sân Thanh Hóa, ông Doãn Văn Phương cho biết: "Nếu sét về lịch sử nhiều năm trước thì tôi không nắm rõ vì FLC mới chỉ tiếp nhận đội bóng trong thời gian ngắn. Nhưng từ khi tôi về CLB, chuyện đá xấu là không có".

Theo Đỗ Hải (Webthethao)
Xem bình luận
Cần giao công an vô điều tra để triệt phá tiêu cực của trọng tài và những đội bóng mua điểm và mua...
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ tịch CLB Thanh Hóa phát biểu hơi thừa không cần thiết, bởi dư luận chỉ phê phán trực tiếp TT Hà...
Bình luận có 0 phản hồi
Đánh giá khách quan tôi thấy, hôm đấy sân Thanh Hóa bị mưa nên vạch trên sân sẽ bị mờ, nhất là trọng...
Bình luận có 0 phản hồi
ý kiến vớ vẩn.k có trọng tài thua mười mươi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...