Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam: “VTVcab nên xem lại mình…”

authorChính Minh Thứ Tư, ngày 10/05/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh việc VTVcab dừng phát sóng các trận bán kết lượt về Champions League, Europa League 2016-2017, ông Trần Hữu Nghĩa – Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam (VFS) đã có những chia sẻ thẳng thắn…

   

Ông Trần Hữu Nghĩa nói: “Đây là vấn đề thuộc về bản quyền nên khá mơ hồ vì chúng ta không có bằng chứng gì thuyết phục. Nhưng về cơ bản, đa số người hâm mộ đều rất buồn khi không được tiếp tục xem những trận đấu đỉnh cao của bóng đá châu Âu”.

Theo ông Nghĩa, chắc chắn người hâm mộ Việt Nam vẫn sẽ tìm cách xem bằng được những trận đấu này dù xem một cách không được vui vẻ: “Tôi được biết, cá nhân mỗi người hâm mộ đều có nhiều cách để xem các trận đấu Champions League, Europa League dù VTVcab bị dừng quyền phát sóng. Ở TP.HCM, chỉ cần đến các tụ điểm cafe là có thể xem từ các đường truyền khác, từ kênh nước ngoài…”.

 chu tich hoi cdv viet nam: “vtvcab nen xem lai minh…” hinh anh 1

Ông Trần Hữu Nghĩa – Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam cho rằng VTVcab nên xem lại mình sao cho phục vụ người dân một cách tốt nhất. Ảnh: I.T

Vậy ông nghĩ sao khi chính từ những hành vi vi phạm phản quyền đó lại khiến VTVcab bị đối tác nước ngoài dừng hợp đồng, tước quyền phát sóng”, Dân Việt hỏi và ông Nghĩa đáp:

“Phải khẳng định việc người hâm mộ phải xem các trận đấu qua những kênh không chính thống cũng không vui vẻ gì. Với tư cách của một đơn vị truyền hình quốc gia, tôi nghĩ VTVcab nên tự nhìn lại, xem lại mình đã đúng chưa, vì dù sao anh cũng sống bằng đồng thuế của người dân mà”.

Theo ông Nghĩa, việc của VTV, VTVcab là phải cố gắng phục vụ người dân, tìm cách để phục vụ người dân: “Tôi nói ví von, so sánh một chút ví như một bác sĩ, với một căn bệnh nặng, vô phương cứu chữa thì đã đành. Nhưng với một vết thương nhỏ thôi mà anh cũng nói là “bó tay” thì nghe chừng không được. Bây giờ người dân có phản đối, có nói gì nữa mà VTVcab không muốn làm thì vẫn không làm thôi!”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công Phượng không được HLV Park Hang-seo sủng ái, Chelsea đồng ý...
Barca “phá két” tậu Pogba, PSG rao bán Neymar, M.U bí mật đàm phán...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...