Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:06 PM (GMT+7)

Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF có thể kiện ngược ông Chương

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 14/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 14.10, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF khẳng định: “Cơ quan điều tra đã có kết luận khẳng định tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ là không có cơ sở…”

   

Trong  ngày 13.10 đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 4 khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018). Một trong những vấn đề được đề cập tới chính là kết luận của cơ quan điều ra về việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn bị tố nhận hối lộ hồi tháng 6.2015.

 chu tich va pho chu tich vff co the kien nguoc ong chuong hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF (trái) trao đổi thông tin với báo chí sáng 14.10. Ảnh: Minh Hoàng.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF nói: “Tại Hội nghị, Trưởng ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng đã báo cáo kết luận chính thức của cơ quan điều tra Bộ Công an về đơn kiến nghị, tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương đối với lãnh đạo VFF. Theo đó, tại văn bản do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến ký gửi VFF đã khẳng định kiến nghị, tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn có hành vi nhận hối lộ là không có căn cứ, không có sự việc phạm tội. Quyết định nói trên của cơ quan điều tra cũng đã được VFF thông báo tới các tổ chức thành viên để làm sáng tỏ sự việc, đảm bảo sự minh bạch, uy tín cho lãnh đạo VFF.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF có ý định kiện ngược ông Chương vì hành vi vu khống, làm mất uy tín hay không, ông Nguyễn Xuân Gụ đáp: “Hiện tại thì Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF đều chưa đề cập gì tới chuyện này. Nếu có chuyện kiện ngược, chúng tôi sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí”.

Ở một diễn biến khác, về việc ông Trần Quốc Tuấn xin thôi nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, ông Gụ cho hay: “Thường trực VFF đã chấp thuận nguyện vọng của anh Tuấn. Anh Tuấn đã đề cử HLV Mai Đức Chung lên thay nhưng chúng tôi chưa quyết định. Hội nghị BCH VFF đã có những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn. Khả năng của HLV Mai Đức Chung thì ai cũng biết nhưng chỉ ngại khi anh Chung làm Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia rồi, có CLB nào đó ở V.League mời về làm với mức lương hấp dẫn hơn thì anh Chung có được đi hay không? Thời gian tới, tất cả cần phải xây dựng tiêu chí rõ ràng với cơ chế, chế độ đãi ngộ phù hợp để Hội đồng HLV Quốc gia (1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 3 Ủy viên) yên tâm cống hiến cho bóng đá nước nhà”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...