Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:15 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/03/2018 19:10 PM (GMT+7)

Chủ tịch VFF tiết lộ điều bất ngờ về bầu Đức

Chủ tịch VFF hiện nay, ông Lê Hùng Dũng vừa tiết lộ thông tin đến chuyện ứng viên đảm nhận các vị trí quan trọng liên quan tới bầu Đức ở khóa VII.

   

Theo đó, trước câu hỏi "việc chỉ có một ứng viên cho một vị trí thì điều đó liệu có bị xem là thiếu tính cạnh tranh hay thiếu tính dân chủ hay không?". Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết "Tại Đại hội Ban chấp hành VFF khóa VII khi anh Đức ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ thì cũng chỉ có một mình anh Đức chứ làm gì còn ai".

Ông Dũng cũng chia sẻ thêm việc chỉ có một ứng viên ở các Đại hội VFF trước "Nhiệm kỳ V thì có 2, 3 ứng viên, nhiệm kỳ VI thì có một ứng viên, nhiệm kỳ VII có một ứng viên, còn nhiệm kỳ này là quyền giới thiệu của các tổ chức thành viên.

 chu tich vff tiet lo dieu bat ngo ve bau duc hinh anh 1

Chủ tịch VFF tiết lộ điều bất ngờ về bầu Đức.

Chẳng hạn có cá nhân được một tổ chức thành viên giới thiệu cho 2 vị trí, ví dụ tổ chức A giới thiệu ông Nguyễn Văn B không nằm trong tổ chức của họ, thì VFF phải có trách nhiệm soạn thảo văn bản gửi người được giới thiệu đó, là anh được tổ chức thành viên A giới thiệu anh vào 2 chức vụ này thì anh có đồng ý không, và nếu anh đồng ý thì theo nguyên tắc ở cùng một cấp anh chỉ được ứng cử cho một vị trí mà thôi.

Trong lá đơn xin tham gia Ban chấp hành được soạn theo mẫu của Ban chấp hành để gửi các tổ chức thành viên hoặc người tham gia ứng cử thì có ghi mục là tham gia ứng cử vào chức vụ gì thì ghi vào đấy. Trên cơ sở đó, thành viên được giới thiệu sẽ tự mình tự ghi tên vào đấy thôi. Đó là một quy trình có sẵn mà tất cả các thành viên đều làm theo như vậy".

Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF đã nói lên quan điểm về chuyện bầu Đức có những chỉ trích hướng về phía ông Trần Anh Tú gần đây. Ông Dũng nói "Tôi nghĩ trong chuyện này chúng ta phải tôn trọng ý kiến của mỗi thành viên Ban chấp hành, nhưng đấy là giới thiệu nhân sự của các tổ chức thành viên VFF thì chúng ta cũng phải tôn trọng như thế. Sự thực là như vậy chứ Ban chấp hành không thể có quyền nói Có hoặc Không với sự đề cử của các tổ chức thành viên.

Khi nhận được đề cử với ứng cử viên nào thì Ban chấp hành đưa vào danh sách để báo cáo, nhiệm vụ hiện tại của chúng tôi chỉ là như vậy, còn danh sách ứng viên ấy sẽ được quyết định tại Đại hội. Còn mỗi thành viên VFF đều có quyền phát biểu ý kiến của mình, đấy là chuyện hết sức bình thường".
Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận
Theo tôi cứ cho tự chủ, cắt nguồn kinh phí nhà nước cấp thì sẽ bớt đc việc tranh giành.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trận chung kết lượt về AFF...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam vs...
Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 Việt Nam vs Malaysia...