Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:54 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/02/2017 08:23 AM (GMT+7)

Chủ tịch VPF phản ứng bất ngờ về sự cố trận TP.HCM - Long An

Ở trận đấu giữa CLB TP.HCM và Long trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2017 xảy ra sự cố nghiêm trọng khi các cầu thủ đội khách phản ứng trọng tài.

   

Cụ thể vào phút 80 của trận trận đấu này, khi hai đội đang cầm chân nhau với tỷ số 2-2 thì CLB TP.HCM đã được trọng tài chính Trọng Thư cho hưởng một quả penalty, từ tình huống va chạm giữa Dyachenko và Phạm Hoàng Lâm trong vòng cấm. Đội khách phản ứng rất quyết liệt khiến trận đấu bị gián đoạn. Sau đó dù các cầu thủ Long An vẫn quay trở vào sân, tuy nhiên họ lại đứng không hề tham gia tranh chấp và nhận thêm 2 bàn thua nữa để kết thúc trận đấu với tỷ số 5-2 nghiêng về CLB TP.HCM.

 chu tich vpf phan ung bat ngo ve su co tran tp.hcm - long an hinh anh 2

Chủ tịch VPF ông Võ Quốc Thắng dự khán trận CLB TP.HCM - Long An.

Tận mắt chứng kiến những gì xảy ra trên sân Thống Nhất, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch VPF đồng thời cũng là bầu cũ của Long An đã lên tiếng. Ông Thắng cho biết: “Tôi chứng kiến trận đấu này trên khán đài và không thể đồng ý, không thể chấp nhận với hành vi của đội Long An. Tôi hiểu họ có những bức xúc nhưng đã vào cuộc chơi, anh phải tuân thủ luật lệ của giải. Hành động phản đối, dừng trận đấu như vậy không chuyên nghiệp, rất đáng phê phán.

Dù dừng 30 giây thôi cũng không thể chấp nhận được, chứ chưa nói đến dừng 1 phút, 3 phút hay 5 phút. Hãy nhìn CLB SLNA, họ cũng bức xúc trọng tài nhưng vẫn thi đấu, sau đó mới có đơn gửi ban tổ chức giải. Còn đằng này, CLB Long An đã vi phạm luật chơi, điều lệ giải, dừng trận đấu. Tôi ngồi trên khán đài, không thể đi xuống mà nhắc nhở được. Vì luật quy định, chỉ có trọng tài, giám sát trọng tài, giám sát trận đấu mới có quyền nhắc nhở. Tôi rất không hài lòng về hành vi này của đội Long An”.

Trả lời về có sự nể nang gì trong việc xử lý Long An hay không, khi đây là đội bóng cũ ông Thắng và người giữ chức Chủ tịch hiện tại cũng chính là em trai mình. Chủ tịch VPF nói “Cứ theo luật mà xử. Ai sai thì sẽ bị xử, bất kể đó là đội bóng nào. Tôi không có bênh vực cho ai cả. Tôi thể hiện quan điểm rất cứng rắn.

Không thể gây ra hình ảnh xấu xí như vậy cho bóng đá Việt Nam. Nếu trọng tài sai, trọng tài sẽ bị xử lý. Đội bóng không có quyền phản ứng phản cảm như vậy. Phải tuân thủ mọi quyết định của trọng tài trên sân. Quan điểm rõ ràng của tôi là như vậy. Đừng vì ông Võ Quốc Thắng làm chủ tịch VPF mà không xử nghiêm".

Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận
Ông Thắng giờ chả là gì? Nếu ông có uy lực thì họ đâu thể ngang nhiên bức ép Long An?
Bình luận có 0 phản hồi
Trọng tài sai bị xử lý.thế còn tỷ số bị thua do trọng tài sai ,thiên vị ,tiêu cực thì...

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...